03/06/2019

Chọn kênh đầu tư nào với 1 tỷ đồng nhàn rỗi?

“1 tỷ đồng nên đầu tư gì để sinh lời cao?” là câu hỏi luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm, bởi sau một thời gian tích lũy, câu chuyện làm thế nào để tiền sinh ra tiền không phải là dễ dàng.

Và theo các chuyên gia, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc hơn cả.

Nằm tại bãi Ông Lang, Condotel Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc do MIKGroup phát triển là dự án bất động sản nghỉ dưỡng được kì vọng sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư

Nằm tại bãi Ông Lang, Condotel Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc do MIKGroup phát triển là dự án bất động sản nghỉ dưỡng được kì vọng sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư

Đầu tư với 1 tỷ đồng – tưởng dễ mà khó

Giới đầu tư nhẩm tính, với 1 tỷ đồng, nếu gửi tiết kiệm có thể nhận được từ 5 – 6 triệu đồng tiền lãi mỗi tháng, nhưng so với số vốn bỏ ra ban đầu thì không có gì đáng kể. Chưa kể những biến động của thị trường và lạm phát hàng năm, tính ra là không có lãi.

Còn nếu đem 1 tỷ đầu tư vào vàng và chứng khoán, nhà đầu tư cần vốn kiến thức chuyên sâu, nếu không sẽ dễ rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Một số chuyên gia kinh tế cho rằng, chứng khoán không phải là sự lựa chọn khả quan.

Bởi, “Năm nay sẽ có nhiều biến động trên thị trường chứng khoán cũng như nền tài chính thế giới do những tác động từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, rồi Brexit, phần nào sẽ tác động đến thị trường chứng khoán thế giới. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư ngoại “cho vào – rút ra”, gây ra những rủi ro cho nhà đầu tư nội”.

Với bất động sản để ở, 1 tỷ đồng đủ để nhà đầu tư chọn một căn hộ chung cư diện tích nhỏ, khu vực ngoại thành, và cho thuê ở mức 4 – 6 triệu/tháng. Nhưng căn hộ chung cư sẽ mất giá theo thời gian, tính thanh khoản thấp, lợi nhuận về lâu dài gần như không khả quan.

Bất động sản nghỉ dưỡng là một lựa chọn?

Cũng là đầu tư bất động sản với 1 tỷ đồng, nhưng bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là một lựa chọn khả quan hơn, bởi hiện tại, Việt Nam đang có tốc độ phát triển du lịch hàng đầu. Một chuyên gia bất động sản đã nhận định: “Chúng ta có lợi thế về cảnh quan, khí hậu, ẩm thực… Hơn nữa, condotel ở nước ta đang có ngưỡng giá hấp dẫn hơn so với các nước trong khu vực”.

Bài toán tiếp theo cho các nhà đầu tư sau khi đã chọn bất động sản nghỉ dưỡng, chính là đầu tư vào dự án nào an toàn, có khả năng mang lại lợi nhuận lớn? “Cần chọn chủ đầu tư uy tín và có khả năng tài chính; chọn dự án có vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng đầy đủ; chọn dự án được thiết kế và xây dựng phù hợp với phong cách quốc tế…, đồng thời, cần đưa ra một bài toán tài chính cẩn trọng…” là điều mà các chuyên gia hàng đầu luôn lưu ý các nhà đầu tư.

Cơ hội tại Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc

Là dự án được MIKGroup phát triển tại bãi Ông Lang, Condotel Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc là dự án bất động sản nghỉ dưỡng được kì vọng sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Với chính sách hỗ trợ vay vốn lên tới 65% giá trị căn hộ cùng mức lãi suất 0% trong 10 tháng, nhà đầu tư chỉ cần nguồn vốn 900 triệu đồng ban đầu để sở hữu một căn hộ condotel chuẩn 5 sao tại đây.

Ngoài tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ của đảo Ngọc, thêm một yếu tố “bảo chứng” cho công suất phòng và tiềm năng sinh lời của Condotel Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc, chính là đơn vị quản lý mang thương hiệu Mövenpick Hotels & Resorts – đơn vị quản lý thuộc tập đoàn danh tiếng Accor – top 10 tập đoàn quản lý khách sạn trên thế giới.

Danh tiếng của thương hiệu tầm cỡ quốc tế này sẽ mang về Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc lượng lớn du khách mỗi năm và đưa công suất phòng condotel lên mức tối đa.

Chủ nhân căn hộ Condotel vừa tham gia vào chương trình cho thuê với cam kết lợi nhuận trung bình có thể lên tới 600 triệu đồng/năm, lại vừa nhận được 15 đêm nghỉ dưỡng miễn phí mỗi năm và cả những ưu đãi đặc biệt từ phía chủ đầu tư.

Cơ hội hiếm có, với 50 căn condotel đầu tiên được giao dịch thành công trong tháng 5/2019, nhà đầu tư sẽ được nhận phiếu bốc thăm thêm một căn condotel trị giá hơn 3 tỷ đồng – mua một, sở hữu hai – lợi nhuận đầu tư cũng có thể theo đó nhân đôi qua mỗi năm.

Chỉ chưa tới 1 tỷ đồng đầu tư, lợi nhuận sẽ tăng hàng năm, thời gian thu hồi vốn nhanh chóng – Condotel tại Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc xứng đáng là lựa chọn “ưu tiên” hàng đầu cho các nhà đầu tư trong năm 2019.

Hồng Nhung/VnEconomy