05/06/2018

Choáng với giá đất nửa tỷ đồng/m2 ở nhiều tuyến phố Hà Nội

Đất mặt tiền ở nhiều tuyến phố của Hà Nội có giá xấp xỉ nửa tỷ đồng mỗi m2, trong đó Phố Huế khoảng 500 triệu/m2, Xã Đàn và Nguyên Hồng xấp xỉ 400 triệu/m2.

Theo báo cáo Tổng quan tình hình kinh tế vĩ mô và giao dịch bất động sản quý I/2018 củaBatdongsan.com, ở nhiều tuyến phố của Hà Nội như phố Huế, Xã Đàn và Nguyên Hồng đang đứng đầu danh sách về giá nhà phố cao nhất.
Cụ thể, phố Huế khoảng 500 triệu đồng/m2, Xã Đàn xấp xỉ 400 triệu đồng/m2, Nguyên Hồng khoảng 378 triệu đồng/m2. Sở dĩ những khu vực nói trên có mức giá bán cao vì đây đều là các tuyến phố có hàng quán kinh doanh nhiều và lưu lượng giao thông lớn tại Hà Nội.
Choáng với giá đất nửa tỷ đồng/m2 ở nhiều tuyến phố Hà Nội - ảnh 1
Giá đất mặt tiền ở Phố Huế khoảng 500 triệu/m2, Xã Đàn và Nguyên Hồng xấp xỉ 400 triệu/m2.
Trong báo cáo cho thấy, tại Hà Nội các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy là những khu vực có lượng tìm kiếm nhà mặt phố nhiều nhất. Bốn quận đầu tiên đều là những quận nội đô, việc tìm kiếm nhà mặt phố tại những khu vực này cao có thể đến từ mục đích kinh doanh của người mua, bên cạnh nhu cầu về nhà ở.
Còn tại TPHCM, không ngạc nhiên khi nhà mặt phố tại các khu vực Quận 1, Tân Phú, Tân Bình – những quận trung tâm thành phố, được tìm kiếm nhiều nhất về nhà mặt phố. Cụ thể, những tuyến đường đang được tìm kiếm nhiều nhất về nhà mặt phố có thể kể đến như Nguyễn Đình Chiểu và Đường 3/2. Giá bán nhà mặt phố tại hai tuyến đường này xấp xỉ 300 triệu đồng/m2. Đây là các cung đường lớn chạy dài qua các khu vực dân cư đông đúc, hoạt động buôn bán sầm uất.
Ngoài nhà phố, đất nền luôn là phân khúc bất động sản có sức hút mạnh mẽ với thị trường, đặc biệt là với giới đầu cơ.
Thời gian vừa qua, các khu vực Hoài Đức, Long Biên, Từ Liêm tại Hà Nội và khu vực Quận 9 tại TPHCM đã diễn ra hiện tượng sốt đất nền, minh chứng rõ nhất là giá rao bán liên tục tăng trong nhiều tháng.
Đất nền tại Đà Nẵng và Đồng Nai hiện cũng đang khá “nóng” do hiệu ứng từ các dự án du lịch nghỉ dưỡng (Đà Nẵng) và phát triển cơ sở hạ tầng (Đồng Nai). Các thông tin về việc triển khai dự án Sân bay Long Thành đã khiến đất nền tại các khu vực xung quanh có hiện tượng tăng giá.
Cụ thể, các khu vực Hoài Đức, Long Biên, Từ Liêm tại Hà Nội tăng trung bình từ 2-5% so với quý IV/2017. Đặc biệt khu vực Hà Đông tăng tới 15% với mức giá trung bình trong quý I/2018 đạt 38 triệu/m2. Tuy nhiên, một số khu vực đất nền lại chứng kiến sự giảm giá, ở mức 6-8% như Thanh Trì và Gia Lâm.
Tại TPHCM, với mức giá trung bình đang được rao bán hiện nay là 22,5 triệu đồng/m2, đất nền quận 9 có sức hút rất lớn khi tăng 11% so với quý trước. Tuy nhiên, đây chưa phải mức tăng cao nhất tại thị trường TPHCM bởi đất nền các huyện Hóc Môn và Củ Chi còn có mức tăng giá cao hơn, lần lượt là 20% và 28%.