26/07/2023

Chính thức khai mạc 02 Triển lãm quốc tế HVACR Vietnam và Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023

(KTVN) – Sáng 25/7, tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội, Công ty Informa Markets Việt Nam tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ HVAC, Hệ thống làm lạnh & Tòa nhà thông minh tại Việt Nam (HVACR Vietnam 2023), kết hợp cùng Triển lãm Quốc tế lần thứ 10 về công nghệ, nguyên phụ liệu, thiết bị máy móc ngành Nhựa & Cao su Việt Nam (Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023).

Đây là cơ hội quan trọng để doanh nghiệp có thể tiếp cận những thiết bị, công nghệ hiện đại nhất đến từ nhiều công ty hàng đầu trên thế giới; kết nối, xây dựng quan hệ đối tác kinh doanh và cập nhật các xu hướng, kiến thức ngành thiết thực.

Chính thức khai mạc 02 Triển lãm quốc tế HVACR Vietnam 2023 và Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023

Công nghệ HVAC cho Trung tâm Dữ liệu xuất hiện tại triển lãm

Triển lãm HVACR Vietnam 2023 sẽ trưng bày trên tổng diện tích 3.500 m2, thu hút hơn 150 đơn vị trưng bày, đến từ hơn 13 quốc gia và vùng lãnh thổ dẫn đầu về công nghệ trong ngành. Trong đó, nổi bật là nhóm gian hàng quốc tế Trung Quốc, Hàn Quốc cùng nhiều công ty hàng đầu đến từ những quốc gia khác như Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh, Thụy Điển, Nhật Bản, Ấn Độ, Hồng Kông, Đài Loan, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam,…

Triển lãm HVACR Vietnam 2023 thu hút hơn 150 đơn vị trưng bày

Với uy tín sau nhiều năm tổ chức thành công, HVACR Vietnam 2023 dự kiến hội tụ hơn 3.000 khách tham quan thương mại. Trong phiên bản lần này, chương trình sở hữu một danh mục sản phẩm trưng bày đa dạng, bao gồm linh kiện, phụ tùng máy điều hòa; Quạt gió, Thiết bị, phụ tùng lắp ráp, Tự động hoá, Hoá chất; Kho lạnh; Bộ điều khiển, điều nhiệt; Bộ điều khiển van gió; Ống thông gió, miệng gió, van gió và nhiều thiết bị, máy móc khác. Triển lãm được nhiều công ty hàng đầu trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn để trưng bày.

Triển lãm trưng bày đa dạng sản phẩm bao gồm linh kiện, phụ tùng máy điều hòa, quạt gió, thiết bị, phụ tùng lắp ráp, tự động hoá

Công nghệ HVAC cho Trung tâm Dữ liệu (Data Center) xuất hiện tại triển lãm

Đặc biệt, lần đầu tiên, công nghệ HVAC cho Trung tâm Dữ liệu (Data Center) xuất hiện trong chương trình triển lãm. Nền kinh tế đang chuyển dịch từ truyền thống sang trực tuyến một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu về trung tâm dữ liệu sẽ sớm bùng nổ. Đó là lý do Informa Markets quyết định đưa công nghệ HVACR về Trung tâm Dữ liệu vào danh mục triển lãm, mở ra nhiều hội kinh doanh mới.

Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Informa Markets Việt Nam phát biểu khai mạc triển lãm

Chia sẻ tại lễ khai mạc Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Informa Markets Việt Nam cho rằng: Trong kỷ nguyên công nghệ, mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn cần cân nhắc sử dụng dịch vụ về Trung tâm Dữ liệu. Việc thuê ngoài nguồn lực của Trung tâm Dữ liệu giúp doanh nghiệp truy cập trực tuyến nhanh và an toàn hơn, tiết kiệm chi phí vận hành và tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh. Chúng tôi chọn HVACR Vietnam để ra mắt công nghệ về HVACR cho Trung tâm Dữ liệu, một khi Trung tâm Dữ liệu được đưa vào hoạt động, các hệ thống thông gió, làm mát – những sản phẩm của ngành HVACR sẽ đóng vai trò không thể thiếu trong việc xây dựng, vận hành các cơ sở này.”

Nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp trong lĩnh vực HVAC mới này, Informa Markets kết hợp cùng Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) để tổ chức hội thảo với chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong Công nghệ làm mát Bền vững, đón đầu xu hướng Trung tâm Dữ liệu Xanh” nhằm mang đến cho khách tham dự những góc nhìn mới nhất về hiện trạng phát triển Trung tâm Dữ liệu tại Việt Nam cũng như trên thế giới, từ đó mở ra cách thức vận hành hệ thống làm mát trong các trung tâm này bằng nhiều công nghệ tiên tiến, mang lại hiệu quả kinh tế và môi trường cao.

Bên cạnh đó, trong ba ngày từ 25 – 27/7/2023 diễn ra triển lãm, với sự đồng hành, hỗ trợ từ nhiều chuyên gia, hiệp hội nổi tiếng khác trong ngành tại Việt Nam và trên thế giới như Hội Kỹ thuật lạnh và Điều hòa Không khí Việt Nam (VISRAE), Hiệp hội Năng lượng Đô thị Châu Á Thái Bình Dương (APUEA),… HVACR Vietnam còn tổ chức chuỗi hội thảo xoay quanh các chủ đề như “Chinh Phục Mục Tiêu Net Zero Tại Việt Nam Bằng Giải Pháp Làm Mát Bền Vững”, “Những vấn đề cấp bách trong công nghệ điều hòa không khí hiện nay”, cùng nhiều chương trình hội thảo kỹ thuật chuyên đề khác. Đây chắc chắn là cơ hội để các doanh nghiệp và nhân sự hoạt động trong ngành có thể cập nhật nhiều kiến thức mới, bắt kịp với xu hướng ngành HVAC, điện lạnh và công nghệ tòa nhà thông minh trong tương lai.

Triển lãm tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận những thiết bị, công nghệ hiện đại đến từ nhiều công ty hàng đầu trên thế giới

Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam hướng tới một ngành nhựa xanh

Trở lại với phiên bản đặc biệt dành cho khu vực phía Bắc, năm 2023, Informa Markets kết hợp hai triển lãm HVACR Vietnam và Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi, với mong muốn tạo điều kiện cho khách tham quan chuyên ngành tại Việt Nam và các nhà trưng bày nước ngoài có cơ hội hợp tác, giao lưu, thúc đẩy giao thương song phương.

Được biết, Ngành Nhựa và Cao su tại Việt Nam được xem là những ngành chủ chốt và có tiềm lực phát triển mạnh cả trên thị trường nội địa lẫn xuất khẩu. Theo dự báo, ngành nhựa Việt Nam sẽ tăng trưởng 15% – 20% trong giai đoạn 2023 – 2028 (Mordor Intelligence, 2023).

Cùng với đó, với điều kiện tự nhiên thuận lợi và sự phục hồi của các thị trường xuất khẩu chính ngạch, ngành cao su nước ta tiếp tục có những bước tiến mạnh mẽ. Trong bối cảnh đó, Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023 trở lại với sứ mệnh tạo một không gian triển lãm mở nhằm kết nối nhà cung cấp với các khách hàng doanh nghiệp, tạo điều kiện để các nhà sản xuất quảng bá sản phẩm và công nghệ mới.

Từ đó, doanh nghiệp ngành nhựa và cao su có thể tìm kiếm các công nghệ, giải pháp vận hành tối tiên tiến nhất cho dây chuyền sản xuất của mình. Bên cạnh đó, Plastics & Rubber năm nay cũng xây dựng một chuỗi các chương trình hội thảo chuyên đề sâu sắc, mở ra nhiều góc nhìn về ngành nhựa tuần hoàn và nguyên liệu nhựa tái chế, cao su trên thực tiễn tại Việt Nam.

Tiếp nối chủ đề về Nhựa Tái chế tại chương trình hội thảo trước triển lãm diễn ra vào ngày 11/04/2023 tại Hà Nội, chuỗi hội thảo trong khuôn khổ triển lãm từ 25 – 27/07/2023 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E sẽ xoay quanh các chủ đề về hướng phát triển một ngành nhựa xanh trong nền kinh tế tuần hoàn, ứng dụng công nghệ sản xuất, quản trị ngành nhựa, cao su để thúc đẩy tương lai bền vững. Đây chắc chắn là điều doanh nghiệp và nhân sự hoạt động trong ngành không thể bỏ lỡ, nhằm bắt kịp những xu hướng chế biến, sản xuất mới nhất những năm gần đây.

Triển lãm dự kiến đón hơn 3.500 cá nhân và các đoàn tham quan chuyên ngành đến từ nhiều lĩnh vực trong ngành nhựa, cao su Việt Nam

Triển lãm có tổng diện tích trưng bày lên đến 3.300m2 với sự tham gia của hơn 100 gian hàng đến từ hơn 14 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 5 nhóm gian hàng quốc tế gồm từ Ý, Đài Loan, Singapore, K Alliance và Trung Quốc. Đa phần nhà trưng bày đến từ các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Đức, Ý, Áo, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam,… Triển lãm dự kiến đón hơn 3.500 cá nhân và các đoàn tham quan chuyên ngành đến từ nhiều lĩnh vực trong ngành nhựa, cao su Việt Nam.

Việt Khoa