03/04/2017

Chính phủ tặng Cờ thi đua cho Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

Tại Hội nghị thường niên gặp mặt hội viên năm 2017, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ bởi những đóng góp cho sự phát triển lành mạnh, bền vững của thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam thời gian qua.


Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Hiệp hội BĐS Việt Nam.

Hiệp hội BĐS Việt Nam đã trải qua chặng đường 15 năm hình thành, phát triển và khẳng định vai trò, vị thế trong việc phản biện văn bản pháp luật, góp ý cho các cơ quan, Bộ, ngành điều chỉnh chính sách linh hoạt đáp ứng chu kỳ của thị trường vốn luôn luôn biến động. Nhìn lại chặng đường phát triển, các doanh nghiệp hội viên đã lớn mạnh và tạo ra những sự thay đổi tích cực, đóng góp cho bộ mặt đô thị Việt Nam hiện đại hơn, tiện nghi hơn, thay đổi chất lượng cuộc sống của hàng triệu người dân ở cả khu vực đô thị lớn lẫn khu vực nông thôn ở các tỉnh, thành.

Tại Hội nghị thường niên gặp mặt hội viên Hiệp hội BĐS Việt Nam năm 2017 diễn ra tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định), Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đã tuyên dương vai trò của Hiệp hội BĐS Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp có nhiều đóng góp trong phản biện chính sách, phổ biến triển khai các luật quan trọng trong lĩnh vực BĐS, làm tốt công tác kết nối các thành viên của Hiệp hội với các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan nghiên cứu; tổ chức các hội nghị, hội thảo – kênh thông tin quan trọng để cơ quan nhà nước lắng nghe, nắm bắt các kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp, từ đó điều chỉnh bổ sung các chính sách phát triển thị trường BĐS.

Đặc biệt, nhờ những đóng góp của Hiệp hội BĐS Việt Nam trong sự phát triển lành mạnh, bền vững của thị trường BĐS Việt Nam thời gian qua, tại Hội nghị, Hiệp hội BĐS Việt Nam vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng mong muốn trong thời gian tới, Hiệp hội BĐS Việt Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực hơn nữa cho sự phát triển ổn định, bền vững của thị trường BĐS; tiếp tục hoạt động phản biện chính sách, tiếp thu các kiến nghị của doanh nghiệp BĐS, quan tâm hơn nữa công tác đánh giá tác động của chính sách phát triển thị trường; tổ chức nhiều hơn nữa các buổi gặp mặt để các thành viên của Hiệp hội hoạt động hiệu quả, cùng trao đổi các thông tin của Hiệp hội với cộng đồng.

Đồng thời, Hiệp hội BĐS Việt Nam cần tiếp tục tăng cường đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế, học hỏi kinh nghiệm của các mô hình hiệp hội từ các nước phát triển. Ngoài ra, việc xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu phải minh bạch, rõ ràng, thúc đẩy thị trường BĐS Việt Nam phát triển.

Trước đó, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) với Hiệp hội Định giá và Môi giới BĐS Campuchia cũnh đã được tổ chức. Đây được coi là cơ hội tốt để hai bên hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển thị trường giữa Việt Nam và Campuchia.

Cũng trong dịp này, VNREA trao tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc có thành tích trong năm 2017 đối với hoạt động của Hiệp hội và thị trường BĐS trong năm qua. Hiệp hội cũng tặng hoa cảm ơn đội ngũ phóng viên, nhà báo đã hỗ trợ đăng tải nhanh chóng, kịp thời những thông tin đa chiều, khách quan về BĐS đến đông đảo độc giả.

Một số những hình ảnh nổi bật tại Hội nghị thường niên gặp mặt hội viên Hiệp hội BĐS Việt Nam 2017 tại Quy Nhơn:

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng tặng hoa Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Hiệp hội BĐS Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ.

Hiệp hội BĐS Việt Nam tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp thành viên có thành tích xuất sắc.

Hiệp hội BĐS Việt Nam tặng hoa cám ơn các phóng viên, nhà báo đã đồng hành cùng Hiệp hội và các doanh nghiệp BĐS.

Lễ ký kết có sự chứng kiến của đông đảo các thành viên Hiệp hội BĐS Việt Nam.

Hội nghị VNREA thường niên 2017 thu hút gần 500 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự.

PV