30/12/2016

Chiêm ngưỡng thị trấn rực rỡ sắc màu nhất thế giới

Hãy tưởng bạn tượng tình cờ lạc vào trong một thị trấn sôi động và tràn đầy năng lượng, nơi tất cả các bức tường, khung cửa sổ, cầu thang, và thậm chí cả mái nhà đều được sơn những màu sắc tươi sáng và sống động.

Nghe như một điều gì đó thật xa vời phải không nào? Nhưng xin thưa rằng, nơi đây thực sự tồn tại, đó là một thị trấn tên là Guatapé, nằm trong Antioquia, Colombia.

Nhiếp ảnh gia Jessica Devnani đã ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp khi đi ngang qua nơi đây và cô cũng vô cùng ngạc nhiên trước màu sắc tuyệt đẹp của nó với những con đường lát sỏi và cảnh quan rộng lớn.

Các bức tranh trên tường đều nắm giữ nhiều ý nghĩa. Một số được sử dụng để nói đến các doanh nghiệp địa phương hay niềm tin của người dân, trong khi những bức tranh khác lại là hình ảnh của văn hóa truyền thống của cộng đồng nơi đây. Ngoài ra, nhiều bức tranh được tạo ra từ những cảm hứng nghệ thuật độc đáo, làm hài lòng con mắt của các du khách.

Guatapé cũng nổi tiếng với tháp El Peñón nằm tại độ cao 2.100m trên mực nước biển. Đây là địa điểm được biết tới và thăm quan nhiều nhất của thị trấn. Bằng cách leo trên đỉnh của nó, du khách sẽ được thưởng thức toàn cảnh 360 độ của hòn đảo xung quanh. Devani cho biết, ở trên đó thực sự sẽ làm cho bạn biết rằng hành tinh của chúng ta đẹp đến nhường nào.

Hồng Nhung (Theo Mymodernmet)/Báo Xây dựng