27/04/2016

Chi hội KTS Quân đội tổ chức lễ kỷ niệm ngày kiến trúc Việt Nam

Chiều ngày 22/4/2016 tại Viện Thiết kế Bộ Quốc phòng, Chi hội KTS Quân đội đã tổ chức chương trình “GẶP GỠ MÙA XUÂN”. Đến dự có KTS.Phạm Thanh Tùng – UV BTV, Trưởng ban tổ chức Hội viên, Chánh VP Hội KTS Việt Nam; KTS.Nguyễn Văn Cường – UV BCH Hội KTS VN, Chủ tịch Hội KTS Thái Nguyên; KTS.Miyakawa – KTS cao cấp của Tập đoàn Nikken Sekkei; KTS.Hoàng Thúc Hào – UV BCH Hội KTS Việt Nam, Giám đốc VP Kiến trúc 1+1>2; KTS.Phan Đăng Sơn – UV BTV Hội KTS Việt Nam, Chủ tịch Chi hội KTS Quân đội; KTS.Hoàng Tuấn, KTS.Bùi Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện Thiết kế BQP và các KTS thuộc Chi hội KTS Quân đội đã có mặt đông đủ tham dự chương trình.

Đại diện Hội KTSVN, KTS Phạm Thanh Tùng tham dự chương trình kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt NamĐại diện Hội KTSVN, KTS Phạm Thanh Tùng tham dự chương trình kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam

Chương trình được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm NGÀY KIẾN TRÚC VIỆT NAM 27 tháng 4. Dẫn luận của KTS.Phan Đăng Sơn với tiêu đề “KIẾN TRÚC QUÂN ĐỘI – VINH DỰ VÀ TRÁCH NHIỆM” đã được các KTS tán thưởng nhiệt thành; ôn lại lịch sử ngày đầu thành lập của Hội KTS Việt Nam, nhắc lại những định hướng cho nền kiến trúc Việt Nam của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong bài phát biểu của mình, KTS. Phan Đăng Sơn cũng đã nêu lên những mặt tích cực mà kiến trúc Quân đội đã đạt được, đồng thời thẳng thắn gợi ra một số hạn chế của KTS Quân đội. Và kết lại như một lời nhắc nhở chân thành: “Hãy khép lại quá khứ vì quá khứ không làm lại được; hãy dừng lo lắng cho tương lai! vì chúng ta cũng chỉ là một phần không quyết định của thành bại tương lai của chính mình, nên cứ lo lắng về nó thì các khoang của bộ óc chúng ta đã chật ních những điều tục lụy, không còn khoảng trống nào để lai láng với nghề. Hãy sống hết mình, với hiện tại, vì chính hoa trái của hiện tại mới làm ra tương lai của chúng ta”.

chi-hoi-kts-quan-doi-ky-niem-27-4-02

Nội dung trung tâm của chương trình là phần hội thảo chủ đề Kiến trúc Xanh với các tham luận PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÀ CÁCH THÍCH NGHI KIẾN TRÚC (Sustainability & Architectural Expression) của KTS.Miyakawa đến từ Tập đoàn Nikken Sekkei và KIẾN TRÚC HẠNH PHÚC (Happyness Architecture) của KTS.Hoàng Thúc Hào đến từ Văn phòng kiến trúc 1+1>2.

Hai tham luận, hai diễn giả với hai trường phái khác nhau đã mang đến chương trình tính hấp dẫn nghề nghiệp cho các KTS “Gặp gỡ mùa Xuân”. Với sự trân trọng thiên nhiên và ứng dụng khéo léo sự phát triển về khoa học công nghệ, Nikken Sekkei nghiên cứu sáng tạo nên những công trình mang đặc tính bản địa, hòa nhập và phù hợp với môi cảnh nơi xây dựng, KTS.Miyakawa đã giới thiệu những ý tưởng, những cách tiếp cận sáng tạo rất đáng học hỏi. Theo đuổi triết lý “Kiến trúc Hạnh phúc” và phong cách “Ngạc nhiên bền vững”, KTS.Hoàng Thúc Hào đã cho thấy khả năng sáng tạo, sự đam mê và nhiệt huyết với nghề kiến trúc, sự quyết tâm theo đuổi con đường đã chọn và quan trọng hơn nữa, triết lý của anh đã truyền cảm hứng cho các KTS, đặc biệt là các KTS trẻ tham dự chương trình.

Đại biểu giao lưuĐại biểu giao lưu

 

KTS.Miyakawa (Nikken Sekkei) trình bàyKTS.Miyakawa (Nikken Sekkei) trình bày

 

Kết nạp Hội viên mới Hội KTSVNKết nạp Hội viên mới Hội KTSVN

 

Các tác giả đạt giải "Nét đẹp ảnh Kiến trúc"Các tác giả đạt giải “Nét đẹp ảnh Kiến trúc”

Thay mặt Hội KTS Việt Nam, KTS.Phạm Thanh Tùng phát biểu chúc mừng những thành công Chi hội KTS Quân đội đã đạt được trong thời gian qua và khẳng định Chi hội luôn là một trong những tổ chức thành viên đóng góp tích cực vào các hoạt động của Hội Trung ương, ông còn nhấn mạnh: “…Không phải chỉ bây giờ các KTS Quân đội mới tham gia nhiệt tình vào công tác chung của Hội KTS Việt Nam, ngay từ những năm đầu thành lập Đoàn Kiến trúc sư Việt Nam – tiền thân của Hội KTS Việt Nam ngày nay – đã có Tổng thư ký khóa II là một người lính – Trung tá, KTS.Hoàng Linh nguyên Phó Cục trưởng Cục Doanh trại. Cho nên, các KTS Quân đội hãy tự hào về truyền thống của mình và tiếp tục tham gia cống hiến cho kiến trúc Quân đội, kiến trúc đất nước với điệp khúc quân hành…”. Nhân dịp này Hội KTS Việt Nam đã trao Quyết định kết nạp Hội viên mới cho 14 KTS của Chi hội KTS Quân đội; Chi hội KTS Quân đội đã công bố và trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp Kiến trúc” chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4; CLB KTS trẻ Quân đội phát động cuộc thi “Cảm hứng Thái Nguyên” hướng tới Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần VII tại Thái Nguyên 2017.

Chi hội KTS Quân đội.