25/01/2016

Cấu trúc linh hoạt cho trung tâm giáo dục tại Hà Lan

Hãng kiến trúc Hà Lan Ector hoogstad Architecten đã mang đến thiết kế mới nhất của mình cho việc xây dựng trung tâm giáo dục “Victor J. Koningsberger” tại Trường Đại học Utrecht.

Cấu trúc của tòa nhà nhấn mạnh tới là ánh sáng, sự cởi mở, linh hoạt và tính minh bạch. Tính năng nổi bật nhất của tòa nhà là khu vực trung tâm chứa một cầu thang uốn khúc nối từ tầng trệt.

Trung tâm giáo dục bao gồm nhiều ngành như khoa học, địa chất học, y sinh học và hình thành như một phần của một cụm ba tòa nhà ở góc phía Tây Bắc của khuôn viên trường. Việc xây dựng không chỉ cải thiện sự xuất hiện tổng thể của tòa nhà mà còn cung cấp một môi trường làm việc tốt hơn và là nơi gặp gỡ cho sinh viên, giảng viên hay các nhà nghiên cứu.

Tầng trệt của cấu trúc bao gồm không gian hội trường, giảng đường, khu vực nghiên cứu và một loạt các tiện nghi khác. Thiết kế vòng lặp được nhận biết từ bên ngoài bởi mặt tiền màu xanh lá cây tươi sáng chạy dọc theo khu vực sàn kết nối các tầng và giúp cho việc di chuyển dễ dàng hơn.

Mặt tiền phía Đông

Vị trí trung tâm của tòa nhà

Sảnh tại tầng trệt

Không gian kết nối cảnh quan và tràn ngập ánh sáng

Hồng Nhung (Theo Designboom)/Báo Xây dựng