21/04/2016

Cấu trúc kết nối và mở rộng không gian tuyệt đẹp tại Peru

Kiến trúc sư Jorge Marsino Prado thiết kế ngôi biệt thự hiện đại mà quyến rũ này ở Peru mang đến những không gian trên mái nhà hoàn hảo cho việc giải trí.

Mục đích của việc xây dựng là để mọi người sống trong khu vực có thể thưởng thức “niềm vui thiết yếu” của ánh nắng mặt trời, không gian, thảm thực vật, cùng chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của vùng đất sa mạc và các chân đồi ven biển của dãy núi Andes.

Quy hoạch chỉ cho phép xây dựng một tầng với một sân thượng. Do vậy, kiến trúc sư đã thiết lập một tầng hầm để cung cấp thêm không gian.

Cấu trúc là một nơi cư trú riêng biệt với cửa sổ từ sàn đến trần tiết lộ yếu tố kiến ​​trúc thú vị nhất của ngôi nhà, đó là một cầu thang xoắn ốc màu trắng sáng kết nối với sân thượng. Ở đó, bao gồm một nhà bếp ngoài trời, khu vực ăn uống và không gian sinh hoạt rộng rãi cho các hoạt động ngoài trời.

Ngôi nhà có một kế hoạch sàn nội thất mở, trong đó một phòng ăn, nhà bếp và phòng khách, tất đều cùng chia sẻ một không gian. Các phòng ngủ gồm tường bằng gỗ và cửa sổ từ sàn đến trần nhà hướng tầm nhìn ra cảnh quan xung quanh.

Hồng Nhung (Theo Contemporist)/Báo Xây dựng