06/08/2015

Cấu trúc hiện đại hòa cùng tính năng thân thiện với môi trường

Tọa lạc trên một vị trí tuyệt đẹp tại phía Đông Nam núi Tabor, Portland, Mỹ Ash + Ash House được thiết kế bởi kiến trúc sư Hennebery Eddy, mang một phong cách hiện đại với nhiều tính năng thân thiện với môi trường, làm cho ngôi nhà phần lớn độc lập với hệ thống nước và điện của thành phố.

Sinh hoạt ngoài trời là một phần quan trọng của thiết kế, với một loạt các cổng vòm và sân hiên ngoài trời cung cấp không gian để thưởng thức các cảnh quan tại những thời điểm khác nhau trong ngày và trong những điều kiện khác nhau của thời tiết.

Việc sử dụng rộng rãi chất liệu thủy tinh trong suốt làm giảm các rào cản giữa bên trong và ngoài, trong khi một kế hoạch sàn hình chữ L cung cấp một không gian riêng cho sân hồ bơi.

Bên ngoài, ngôi nhà bao gồm một hệ thống quản lý nước mưa cung cấp nước tưới tại chỗ cho các cảnh quan. Một hệ thống thu hồi nước mưa riêng biệt sẽ cung cấp nước sạch cho ngôi nhà.

Một máy bơm nhiệt từ hệ thống nước ngầm và các mảng năng lượng mặt trời được sử dụng để cấp nguồn điện cho ngôi nhà. Những tấm rèm bên ngoài được thêm vào để kiểm soát nhiệt, giảm thiểu việc sử dụng điện để thắp sáng.

Các bức tường bên ngoài sử dụng vật liệu chủ yếu là kính và gỗ tuyết tùng. Tường và đèn nội thất được kết hợp hài hòa để hiển thị cấu trúc tuyệt đẹp của ngôi nhà. Ngoài ra, đá cẩm thạch màu trắng bên trong cũng làm tăng thêm vẻ đẹp vào dòng chảy liền mạch giữa nội và ngoại thất của ngôi nhà.

Theo Báo Xây dựng