08/02/2017

Cấu trúc đương đại được tạo ra từ vật liệu tái chế tại Bồ Đào Nha

Nằm bên bờ của một con suối tuyệt đẹp tại Ponte de São Simão là một nơi ẩn náu độc đáo, hiện đại và vô cùng thân thiện với môi trường.

Hãng kiến trúc Ansião, Bruno Lucas Dias đã thiết kế và xây dựng ngôi nhà nghỉ dưỡng này bằng những vật liệu tái chế từ một cối xay cũ. Nằm ở Ponte de São Simão của Bồ Đào Nha, thiết kế đương đại này có tên gọi Moinho das Fragas được xây dựng công trình với một khoản tiền rất khiêm tốn, tiết kiệm chi phí và nhiều tính năng tiết kiệm năng lượng.

Ngôi nhà phần lớn được xây dựng bằng các vật liệu tự nhiên, pha trộn cấu trúc vào môi trường rừng xung quanh. Được chế tác từ một cối xay cũ, bức tường bên ngoài của ngôi nhà cũng được xây dựng bằng đá để phù hợp với các vách đá cheo leo của khu vực Saint Simon.

Ngoài vật liệu đá hầu như còn nguyên vẹn, các kiến trúc sư cũng thiết lập thêm những tấm kính cho các khung cửa sổ bằng gỗ và thêm vào sự cải tiến về nhiệt cho mái nhà. Bên cạnh đó, nội thất phần lớn được tân trang với những bức tường màu trắng và bề mặt phủ bằng gỗ thông có nguồn gốc địa phương. Không gian bao gồm một phòng ngủ, một phòng tắm và phòng khách được thiết kế mở, khu vực ăn uống và bếp, cũng như một sân thượng ngoài trời với quang cảnh của núi rừng và sông suối.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)/Báo Xây dựng