14/11/2016

Cất nóc tòa nhà Landmark 3 dự án Vinhomes Park Tân Cảng

Ngày 13/11, tại TP HCM, Cty CP Xây dựng số 14 (CC14) – thuộc TCTy Xây dựng số 1CTCP (CC1) tiến hành lễ cất nóc tòa nhà Landmark 3 thuộc dự án Vinhomes Central Park Tân Cảng. Đây là dự án căn hộ cao cấp đã được cất nóc trước thời hạn khoảng 10 ngày.


Các đại biểu đổ bê tông cất nóc tòa nhà.

Dự án Vinhomes Central Park là một dự án trọng điểm của tập đoàn Vinhomes, được xây dựng trên diện tích rộng 43,9ha với 18 cao ốc gồm khối đế 3 tầng hầm và chiều cao các block tầng nổi 48-81 tầng, công năng sử dụng gồm trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tiêu chuẩn tương đương 5 sao. Trong quá trình tiếp thị đấu thầu, bằng kinh nghiệm và năng lực hiện có, CC14 đã trúng thầu thi công công trình vào tháng 7/2015.

Ngay sau khi hợp đồng thi công được ký kết, CC14 đã chính thức khởi công xây dựng tòa nhà Landmark 3 với quy mô cao 54 tầng, diện tích sàn xây dựng khoảng 82.000m2. Đây là công trình có chiều cao và số tầng cao nhất từ trước đến nay do CC14 trúng thầu thi công xây dựng. Bởi vậy, để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của chủ đầu tư, CC14 đã đề ra biện pháp thi công đồng bộ, đồng thời áp dụng những công nghệ mới trong qua trình thi công như đầu tư hệ thống coppa nhôm, các trang thiết bị, CCDC được đầu tư mới, đồng bộ nhằm đảm bảo tiến độ đề ra 5-5,5 ngày/sàn (vượt tiến độ 10 ngày so với tiến độ chung của dự án).


Cán bộ, công nhân CC14 vui mừng trong lễ cất nóc tòa nhà vượt tiến độ 10 ngày, đảm bảo các yêu cầu khắt khe của chủ đầu tư.

Được biết, CC14 là Cty xây dựng chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp. Với chặng đường 37 xây dựng và trưởng thành, CC14 đã tham gia xây dựng nhiều công trình trọng điểm trên địa bàn TP HCM như: Đài truyền hình TP HCM, khách sạn Sheraton, trung tâm thương mại và cao ốc văn phòng Diamond Plaza, khách sạn Sofitel, sân bay Tân Sơn Nhất… Các dự án, công trình trúng thầu thi công đều đạt tiến độ và được chủ đầu tư đánh giá cao. Công trình tòa nhà Landmark 3 một lần nữa sẽ khẳng định năng lực của CC14 trong lĩnh vực thi công công trình cao tầng tại TP HCM nói riêng và trên cả nước nói chung.

Phương Mai/Báo Xây dựng