11/10/2016

Cần Thơ kiến nghị có cơ chế chính sách đặc thù như Đà Nẵng, Hải Phòng

Cần Thơ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cho thành phố có cơ chế, chính sách đặc thù về đầu tư, tài chính và ngân sách như Đà Nẵng, Hải Phòng.

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XIV, ngày 10/10, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Thành phố Cần Thơ tổ chức họp báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri qua các buổi tiếp xúc và thống nhất nội dung kiến nghị của địa phương trình Quốc hội tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XIV.


Thành phố Cần Thơ.

Theo đó, từ ngày 27/9-8/10/2016, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Cần Thơ phối hợp với ban Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Cần Thơ và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức 12 Hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc với hơn 1.550 lượt cử tri tham dự.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri hoan nghênh và đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XIV, cũng như sự vào cuộc quyết liệt và trách nhiệm của các vị lãnh đạo cao cấp của Nhà nước sau khi Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Tuy nhiên, nhiều cử tri còn băn khoăn về xử lý nợ xấu; sản xuất nông nghiệp đạt thấp so với cùng kỳ; công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng còn yếu kém; tình trạng sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo an toàn còn phúc tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và đời sống nhân dân; công tác cán bộ còn nhiều sai sót, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại cuộc họp này các, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ đề nghị, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Thành phố Cần Thơ kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ cho thành phố có cơ chế, chính sách đặc thù về đầu tư, tài chính và ngân sách. “Đề nghị Chính phủ tạo điều kiện đầu tư ngang bằng với TP. Đà Nẵng và Hải Phòng. Cần Thơ đi lên trong thực trạng cơ sở hạ tầng yếu kém. Vì vậy, Chính phủ nên có chủ trương được thực hiện huy động trái phiếu Chính phủ, tạo nguồn vốn hoặc là trái phiếu chính phủ địa phương”.

Theo Phan Ánh/VOV.VN