19/04/2019

Căn nhà nổi bật hơn nếu sơn tường trắng theo cách này

Một bức tường trắng tinh có thể làm căn phòng của bạn sáng và đẹp lên rất nhiều lần, nếu áp dụng không đúng cách sẽ làm căn phòng trở nên lạnh lẽo.

Son_tuong_trang_1_MVWI

 

Xem xét nguồn ánh sáng tự nhiên: Trước khi sơn một căn phòng màu trắng, hãy xác định hướng của nó. Các phòng không đối diện trực tiếp với ánh sáng mặt trời buổi trưa sẽ nhận được ánh sáng màu xanh xám, rất phù hợp cho phòng ngủ mùa hè, phòng tập thể dục hoặc phòng thư giãn nơi bạn muốn nghỉ ngơi. Một màu sơn trắng rõ ràng sẽ tối ưu hóa ánh sáng của những không gian này trong khi vẫn giữ cho mọi thứ mát mẻ. 

Son_tuong_trang_2_SLVB

Các phòng hướng về phía nam nhận được ánh nắng mặt trời gay gắt nhất vào ban ngày. Mùa đông hoặc mùa hè, phía nhà bạn phải đối mặt với ánh nắng mặt trời vào buổi trưa sẽ được chiếu sáng bằng ánh sáng vàng đỏ vào một ngày trời quang. Tường trắng là một lựa chọn tốt để làm mát những không gian này, và sơn có thể được điều chỉnh với các tùy chọn màu sẽ giải quyết vấn đề chói.

Son_tuong_trang_3_LGXK

 

Một tùy chọn màu không thể kiểm soát tất cả các tình huống ánh sáng ban ngày hoặc theo mùa, nhưng bạn sẽ thấy rằng có những thời điểm trong ngày và một số mùa nhất định khi phòng của bạn sẽ đạt được màu sắc hợp mắt nhất. 

Son_tuong_trang_4_FLUX

 

Những gì bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến bên trong: Hãy nhìn ra ngoài cửa sổ và quyết định xem những tán lá chặn ánh sáng có giúp ích hay cản trở việc sử dụng căn phòng của bạn không. Các phòng có hướng nhìn ra phía biển sẽ rất hấp dẫn. Đối với một nơi cư trú mùa hè, những bức tường trắng có thể nâng cao lợi ích của việc sống gần biển, tạo cảm giác căn nhà cao lên và đưa tầm nhìn nước mát đến gần hơn.

Son_tuong_trang_5_CVXD

Đối với những ngôi nhà ôm lấy bờ biển với khung cảnh đại dương vào mùa đông (nơi khí hậu có sự thay đổi nhiệt độ theo mùa khắc nghiệt), màu trắng tăng cường sự lạnh lẽo của biển cả khắc nghiệt bên ngoài cửa sổ. Một khách hàng đã chọn những tấm rèm dày che kín suốt mùa đông để che chắn khi nhìn ra một đại dương lạnh lẽo. 

Son_tuong_trang_6_BCAX

 

Màu trắng vẫn có thể là một giải pháp cho một ngôi nhà ven biển quanh năm, nơi khí hậu có sự khác biệt lớn về nhiệt độ không khí và một khung cảnh vô cùng hấp dẫn. Chọn một màu trắng kem có một lượng nhỏ sắc tố màu vàng cam. Vào mùa hè, khi gia đình ở bên ngoài nhiều hơn bên trong, màu trắng vani mềm mại sẽ giữ được sự mát mẻ vào buổi tối khi những người đi biển trở về thư giãn.

Son_tuong_trang_7_AHQI

 

Có một lý do sơn tường và trang trí cùng màu sơn trắng sáng: Nó làm chìm các chi tiết kiến trúc và tập trung sự chú ý vào tác phẩm nghệ thuật. Phương pháp tương tự cũng hoạt động cho các ngôi nhà, như trong bức ảnh này. 

Son_tuong_trang_8_YOEC

 

Chú ý đến yếu tố lịch sử kiến trúc: Màu trắng là cổ điển, trang trọng, tinh tế và hạn chế trong phong cách. Đối với phong cách Hy Lạp, màu trắng sẽ được sơn trên tường trong nhà bếp và phòng ngủ ở tầng ba. Còn nếu bạn sơn tất cả mọi thứ đều màu trắng, thì nhà bạn sẽ giống như vừa xây xong vậy. Do đó, các lựa chọn màu sắc có thể có các yêu cầu theo ngữ cảnh cần được tôn trọng nếu bạn muốn các lựa chọn của mình hỗ trợ lịch sử kiến trúc của bạn.

Son_tuong_trang_9_AWGB

 

Sử dụng màu trắng để mở rộng không gian: Phòng sơn màu trắng tạo cảm giác không gian lớn hơn do sự khuếch đại của ánh sáng. Bóng và các cạnh cũng giảm dần trong khoảng trắng. 

Son_tuong_trang_10_RSLY

 

Thêm họa tiết vào màu trắng để giảm sự đơn điệu: Phòng tắm hoặc nhà bếp sẽ trông sạch sẽ hơn với tường và các vật dụng trang trí, mặt bàn, tủ hoặc đồ đạc màu trắng. Văn hóa chúng ta liên kết màu trắng với sự sạch sẽ. Màu trắng sẽ tạo cái nhìn sắc nét và rất quan trọng để sử dụng khi bạn đã sẵn sàng để bán một ngôi nhà và muốn tạo ấn tượng tốt nhất. 

Son_tuong_trang_11_ANEX

 

Các tủ quần áo không cần phải “tông-xuyệt-tông” với tường: Hầu hết các tủ quần áo đều không có đủ ánh sáng chiếu vào, điều này tạo ra, một không gian nhìn kém và thiếu sáng. Cách tốt nhất để xử lý điều này là sơn tất cả các bề mặt với màu trắng phản chiếu ánh sáng để nhìn rõ nhất. Bạn có thể kiểm tra độ phản chiếu của màu trắng của bạn bằng cách tham khảo bảng màu tại cửa hàng sơn để biết số LRV. Con số này càng cao (kèm theo chữ cái đầu tiên là LRV, đối với giá trị phản xạ ánh sáng), ánh sáng khả dụng sẽ bật lên càng nhiều. 

Hoài Lâm/VOV