04/04/2018

Căn hộ “+1” – Món mới hút khách mua nhà tại tỉnh

Căn hộ “+1” – Món mới hút khách mua nhà tại tỉnh

Căn hộ chung cư cao cấp đã và đang chứng tỏ tính ưu việt với không gian mở, tính linh hoạt trong thiết kế cùng tiện ích đa dạng đã thuyết phục nhiều khách hàng đặc biệt tại các thành phố phát triển.

Thời của các căn hộ chung cư

Quay trở lại 5 tới 10 năm trước, các căn hộ chung cư thường bị cho là chật chội, bất tiện do lối thiết kế cũ thấp tầng (từ 5 – 8 tầng); Không gian sử dụng kém linh hoạt chỉ từ 1 – 2 phòng bao gồm cả phòng khách lẫn phòng ngủ. Tại các chung cư này, tiện ích nội khu nghèo nàn ở mức cơ bản như nhà gửi xe chung, cửa hàng tạp hóa do đó các căn hộ chung cư luôn được coi là kém ưu thế so với nhà đất, thậm chí bị mặc định là nhà của các hộ gia đình có thu nhập trung bình.

Tuy nhiên, khi tốc độ đô thị hoá nhanh, những dự án căn hộ cao cấp với quần thể đầy đủ tiện ích đa dạng đã viết lại định nghĩa chung cư và trở thành lựa chọn của ngày càng nhiều các gia chủ nhạy bén, nhanh chóng nắm bắt xu hướng thời đại.

Hiện nay, các dự án căn hộ cao cấp đầy đủ tiện nghi với lối thiết kế hiện đại, hợp lý, khắc phục gần như hoàn toàn các bất tiện của mô hình chung cư cũ đang xuất hiện ngày càng nhiều tại các tỉnh như Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Phòng.

Anh Nguyễn Văn Anh (Hải Phòng) cho biết: “Trước đây, gia đình tôi sống ở nhà phố, vừa riêng tư vừa thuận tiện, chẳng bao giờ nghĩ sẽ có ngày lại đi mua căn hộ chung cư. Nhưng sau khi đi công tác Hà Nội, qua thăm nhà mấy người bạn sống ở căn hộ cao cấp thì tôi đã thay đổi suy nghĩ hoàn toàn. Chung cư cao cấp hơn hẳn về yếu tố an ninh, tiện ích, môi trường văn minh lại có thiết kế một mặt bằng, thuận tiện cho gia đình vừa có con nhỏ vừa có bố mẹ già như nhà tôi”.

Căn hộ cao cấp ngày càng có giá

Có cầu mới thúc đẩy nguồn cung. Nắm bắt rõ nhu cầu về một không gian sống hiện đại và văn minh, nhiều chủ đầu tư lớn đã mang sản phẩm căn hộ cao cấp này về các thành phố đang phát triển như Bắc Ninh (Vinhomes Bắc Ninh của Tập đoàn Vingroup), Nghệ An (T&T Victoria của Tập đoàn T&T) hay Quảng Ninh (The Saphire Residence của Tập đoàn Doji). Thực tế, các dự án này đều đã chứng minh sức hút đối với khách mua nhà tại các tỉnh nhờ tính ưu việt và phù hợp hơn các căn nhà ống truyền thống.

“Chung cư Sapphire Hạ Long được quan tâm nhiều nhất nhờ vị trí quá đẹp, có tầm nhìn ôm trọn vịnh biển lại thuận tiện giao thông, nhiều tiện ích” – Anh Nguyễn Đình Dũng, cán bộ một sàn môi giới bất động sản tại Quảng Ninh cho biết.

Không gian tùy biến cho một cuộc sống năng động

Một trong những yếu tố khiến chung cư cao cấp Sapphire Hạ Long hút khách chính là khả năng tùy biến không gian với mô hình 2+1 hoặc 3+1. Căn hộ 2+1 phòng ngủ là căn hộ được bố trí 2 phòng ngủ kết hợp 1 phòng đa năng với chức năng hoàn toàn có thể thay đổi tùy nhu cầu của gia chủ vào mỗi giai đoạn của cuộc sống khác nhau. Đây là loại căn hộ đặc biệt phù hợp với các gia đình đa thế hệ bởi tính linh hoạt của nó.

Với căn hộ này, ngoài các phòng ngủ chính, khách hàng có thể biến phòng còn lại thành thư viện gia đình, phòng cho khách, phòng làm việc hay phòng chơi cho trẻ tùy nhu cầu từng thời điểm.

Theo thông tin chưa chính thức thì tháng 5 này, Chủ đầu tư The Sapphire Residence Hạ Long sẽ ra mắt nhà mẫu để khách hàng dễ dàng hình dung hơn về căn hộ tương lai sẽ được bàn giao ngay vào cuối năm 2018 – đặc biệt sẽ có căn hộ mẫu được ứng dụng mô hình thiết kế 2+1 theo xu hướng hiện đại.

A.D/Trí thức trẻ