06/03/2017

Cách trang trí nhà với gạch hoa

Không chỉ đa dạng về các kiểu họa tiết, gạch hoa còn được biết đến với một bảng màu và kích thước vô cùng phong phú, có thể sử dụng để lát nền, vừa có thể sử dụng như một loại gạch ốp tường, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Trong bài viết dưới đây gợi ý một số cách sử dụng gạch hoa để ốp lát, trang trí cho không gian sống thêm sinh động, bắt mắt, để mỗi khoảnh khắc trong ngôi nhà sẽ càng thêm thư giãn và ý nghĩa hơn.

Khi sử dụng gạch hoa, đặc biệt là trong những không gian xu hướng hiện đại, phá cách thì gia chủ thậm chí không cần để ý đến bất kỳ quy tắc về màu sắc, họa tiết và kích thước nào, ngược lại, sự kết hợp ngẫu nhiên của những viên gạch càng làm cho không gian trở nên tươi tắn, cuốn hút hơn.

Những viên gạch hoa với họa tiết bắt mắt, rất cá tính và sôi nổi…

Nếu như trước đây, gạch hoa vốn chỉ được sử dụng để lát nền nhà thì ngày nay, những họa tiết trên khổ hình vuông, hình chữ nhật ấy đã được cải biến với nhiều chức năng khác nhau, đi kèm theo là muôn vàn họa tiết bắt mắt, đa dạng.

Chỉ cần sự xuất hiện ngẫu nhiên của một vài mẫu gạch là đã đủ để làm cho không gian sống của bạn thêm phần cuốn hút…

Một ưu điểm khác giúp cho gạch hoa luôn gây được cảm tính đối với người dùng, đó chính là sự đa dạng trong lựa chọn cũng như phong cách sắp xếp chúng khi sử dụng để trang trí.

Dù là sử dụng để lát nền hay ốp tường phòng khách, phòng ăn… thì những viên gạch hoa đều khiến cho không gian đẹp mắt hơn. Trong đó, khu vực bếp và phòng tắm chính là nơi thích hợp nhất cho sự xuất hiện của những viên gạch hoa, giúp ngăn ngừa được tình trạng ẩm ướt, tạo rêu mốc, dễ dàng vệ sinh khi bám bẩn. Và tất nhiên, ngay cả hành lang, cầu thang hay phòng ngủ thì những viên gạch “thần thánh” này vẫn phát huy được giá trị thẩm mỹ cũng như sự phù hợp của mình.

Thay vì phải tốn tiền mua những bức tranh nghệ thuật đắt tiền và vất vả, kỳ công trong việc bảo quản, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những bức tranh bằng gạch hoa theo phong cách, ý tưởng riêng của mình, vừa làm cho không gian thêm thu hút, vừa thoải mái trong quá trình sử dụng.

Sàn nhà sẽ không bao giờ phải khoác dáng vẻ đơn điệu nhàm chán khi có sự xuất hiện của những viên gạch hoa tươi tắn như thế này.

Dụng ý sắp đặt này mang lại hiệu quả rất bất ngờ cho căn phòng.

Không sai khi nói rằng đây chính là loại vật liệu dễ tính nhất vì bạn có thể kết hợp với bất kỳ không gian nào trong nhà, từ phòng khách, nhà ăn, nhà bếp hay nhà tắm.

Theo Đào Thơ/Tcxd.vn