24/03/2022

Các đặc điểm cần lưu ý khi mua nhà nếu bạn đang lên kế hoạch có con

Mua nhà cho gia đình là một quyết định quan trọng của cuộc đời. Có con sẽ thay đổi đáng kể các ưu tiên của bạn, và ngôi nhà hiện tại của bạn có thể sẽ cảm thấy chật chội. Nếu bạn sớm sẽ thành cha mẹ, bạn nên cân nhắc một số điều. Bài viết sẽ chia sẻ những điều quan trọng nhất cần tìm khi mua một ngôi nhà để phù hợp với gia đình đang phát triển của bạn. 

Biến không gian thừa thành phòng chơi

Rạp hát gia đình

Vị trí

Vị trí là một yếu tố quan trọng khi mua nhà mới của bạn. Kiểm tra các trường học trong khu vực lân cận và xem chúng có phù hợp không. Ngoài ra, các bậc cha mẹ có con càng muốn có những tiện nghi thân thiện với trẻ em càng gần càng tốt. Công viên, đường đi bộ và nhà hàng gia đình là một số thứ bạn cần tìm. Hãy nhớ rằng các ưu tiên thay đổi khi bạn có con, vì vậy hãy đặt nhu cầu của gia đình bạn lên hàng đầu khi tìm kiếm một khu phố mới. 

Ngôi nhà hoàn hảo sẽ phù hợp với gia đình đang phát triển của bạn

Bố trí

Cách bố trí phải phù hợp với mọi thành viên trong gia đình và cung cấp khu vực chung để dành thời gian chất lượng cho nhau. Một ngôi nhà không gian mở là lựa chọn tuyệt vời để theo dõi trẻ nhỏ và thúc đẩy sự gần gũi.

Khi gia đình bạn mở rộng, bạn sẽ cần thêm không gian để đáp ứng nhu cầu của họ. Trẻ em lớn quá nhanh và chúng có thể cần sự riêng tư sớm hơn bạn nghĩ. Vì việc chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn có thể tốn kém, hãy cân nhắc mua một bất động sản có tiềm năng mở rộng trong tương lai. Nếu nhà có tầng hầm, bạn có thể hoàn thiện nó để mở rộng không gian sống và thêm phòng. Ngoài ra, hãy xem xét khả năng mở rộng gác xép hoặc các nâng cấp khác sẽ làm tăng diện tích hình vuông.

Một ngôi nhà không gian mở cho phép cha mẹ dễ dàng quan sát con cái

Một bố cục đơn giản để không gian không bị gián đoạn

Kho

Mặc dù các tùy chọn lưu trữ có sẵn đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn, nhưng tốt hơn là bạn nên suy nghĩ về lâu dài. Tại một thời điểm nào đó, ngôi nhà của bạn có thể cảm thấy lộn xộn với đồ chơi và các tài sản khác. Ngôi nhà gia đình lý tưởng nên có đủ chỗ chứa cho mọi người, hoặc ít nhất là không gian cho nó trong tương lai.

Các tùy chọn lưu trữ thích hợp để che giấu mọi sự lộn xộn

Đảm bảo rằng nhà của bạn có nhiều không gian lưu trữ

Không gian ngoài trời rộng rãi

Khi bạn có một gia đình, không gian ngoài trời rộng rãi là một lợi thế đáng kể. Khu vườn của bạn sẽ trở thành một khu vui chơi an toàn cho trẻ em, mang đến những giờ phút vui vẻ và sảng khoái bất tận.

Một sân trong ấm cúng là nơi lý tưởng để giải trí gia đình

Sân sau có hàng rào đảm bảo an toàn

PV/Decoist