23/12/2016

Bộ Xây dựng gặp mặt kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam

Chào mừng 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, chiều 22/12, Bộ Xây dựng tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí bộ đội, thanh niên xung phong xuất ngũ, chuyển ngành hiện đang công tác tại cơ quan Bộ. Tham dự buổi gặp mặt có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Thứ trưởng Đỗ Đức Duy và các lãnh đạo Cục, Vụ, Công đoàn Bộ Xây dựng.


Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí bộ đội, thanh niên xung phong hiện đang công tác tại cơ quan Bộ. (Ảnh: Thiên Trường)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Bộ Xây dựng Trịnh Quốc Cường nêu rõ: “Chặng đường 72 năm gắn với quá trình phát triển của đất nước, Quân đội nhân dân Việt Nam xứng đáng là một quân đội anh hùng, chính vì thế, ngày 22/12 hàng năm được coi là ngày hội để tôn vinh bộ đội cụ Hồ, để thế hệ sau mãi tự hào về trang sử vẻ vang của dân tộc và tưởng nhớ những người liệt sĩ đã hi sinh, đồng thời cũng để tri ân các đồng chí xuất ngũ đang công tác, đóng góp sức lực cho sự phát triển đất nước”.


Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Thiên Trường)

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà không khỏi bồi hồi, xúc động, hồi tưởng về những năm tháng chiến đấu hào hùng của lực lượng quân đội Việt Nam và gửi lời cảm ơn Đảng, quân đội đã cho mình cơ hội được phấn đấu, rèn luyện bản thân.

Bộ trưởng chia sẻ: Dịp 22/12 hàng năm cũng là lúc để ôn lại thời kì sống và cống hiến, đóng góp cho đất nước. Với kinh nghiệm được rèn luyện, Bộ trưởng tin tưởng các đồng chí đã có thời gian công tác và chiến đấu trong quân đội sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh và năng lực của bản thân, hoàn thành nhiệm vụ được giao và tự hào để có thể nói rằng “Tôi đã phục vụ cho quân đội”.

Bộ trưởng cũng nêu rõ các nhân tố tích cực, tiên phong tiêu biểu các hoạt động trong cơ quan bộ Xây dựng, gợi ý Ban chỉ huy quân sự cần có thêm nhiều hình thức sinh hoạt tốt hơn.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm hồng Hà gửi tới các đồng chí bộ đội, thanh niên xung phong xuất ngũ, chuyển ngành những lời chúc sức khỏe, nhiều hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống.

Thay mặt các cựu binh, đông Nguyễn Duy Thắng, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế cũng gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng và Ban chỉ huy quân sự đã sự quan tâm, tạo cơ hội cho những anh em cán bộ từng hoạt động trong quân đội được ôn lại năm tháng hào hùng lịch sử. Ông Thắng hứa với Bộ trưởng sẽ cố gắng phát huy truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam và khẳng định sẽ luôn hoàn thành những nhiệm vụ được giao.

Hà Đào/Báo Xây dựng