30/05/2016

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà dự Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến, lao động giỏi, lao động sáng tạo toàn quốc ngành Xây dựng năm 2016

Ngày 26/5/2016, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà dự Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến, lao động giỏi, lao động sáng tạo toàn quốc ngành Xây dựng năm 2016, do Bộ Xây dựng phối hợp với Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Dự Hội nghị có Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường; Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương Trần Thị Hà; Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Văn Bình.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà phát biểu tại Hội nghị.

Tiếp nối truyền thống thi đua yêu nước của ngành Xây dựng gần 60 năm qua cùng với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Xây dựng, năm 2015, Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã phát động, tổ chức 716 phong trào thi đua, cuộc vận động với các nội dung phong phú, cụ thể và thiết thực nhằm động viên, thu hút cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động tham gia hưởng ứng, góp phần nâng cao năng suất lao động, tiết giảm chi phí, đảm bảo chất lượng công trình, sản phẩm ngành Xây dựng.

Đặc biệt, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” tiếp tục được Công đoàn Xây dựng Việt Nam chú trọng đẩy mạnh trong năm 2015, tạo động lực quan trọng để cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động toàn Ngành phát minh 367 sáng kiến, đề tài được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn, góp phần làm lợi cho nhà nước hơn 54 tỷ đồng.

Ghi nhận những thành tích trên, Bộ Xây dựng và Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã tổ chức tuyên dương 231 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo toàn quốc ngành Xây dựng năm 2016, đại diện cho hơn 260.000 công nhân, viên chức, người lao động toàn Ngành. Trong đó, 8 cá nhân vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba, 14 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 11 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo, 32 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Xây dựng tặng Bằng khen, 30 cá nhân được Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, 136 cá nhân được Công đoàn Xây dựng Việt Nam tặng Bằng Khen.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà trao Huân chương Lao động Hạng Ba
cho các điển hình tiên tiến xuất sắc của ngành Xây dựng.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đánh giá cao những kết quả đạt được thông qua các phong trào do Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổ chức, phát động, đồng thời cho biết: Người lao động trong ngành Xây dựng phần lớn làm việc ở những công trường, nơi có điều kiện làm rất khó khăn, thậm chí là ở các vùng sâu vùng xa. Không những thế, nhiều công trình trong số đó là những công trình lớn, trọng điểm quốc gia, nếu không có phong trào thi đua thì sẽ không tạo ra được động lực thúc đẩy tinh thần làm việc của người lao động.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trích dẫn lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, khi nói về những điển hình xuất sắc của ngành Xây dựng đồng thời nhấn mạnh 231 điển hình tiên tiến được tuyên dương, khen thưởng tại Hội nghị là những tấm gương thiết thực để toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong ngành Xây dựng học tập, noi theo.

Quang cảnh Hội nghị.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà khẳng định Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng luôn luôn quan tâm, tạo điều kiện nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn Xây dựng Việt Nam. Bộ trưởng chỉ đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam trong thời gian tới cần đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo các phong trào gắn liền với hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị và đời sống thực tiễn của người lao động.

Kết thúc Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thuỷ Lệ kêu gọi toàn bộ công đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động ngành Xây dựng tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, nêu cao tinh thần chủ động sáng tạo và ý thức trách nhiệm, tích cực triển khai các phong trào thi đua yêu nước, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của từng đơn vị và toàn Ngành, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.
Trần Đình Hà/Theo Moc.gov.vn