30/12/2016

Bình Dương đưa vào sử dụng thêm 1.700 căn NƠXH giá từ 100 triệu đồng

Chiều 29/12, TCty Becamex IDC đã khánh thành 1.700 căn nhà ở xã hội (NƠXH) và tiếp tục khởi công xây dựng thêm 1.500 căn hộ mới tại phường Định Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương).


Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy phát biểu chúc mừng TCty Becamex IDC dịp khánh thành 1.700 căn NƠXH.

NƠXH Becamex Định Hòa nằm trong đề án xây dựng NƠXH đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt vào đầu năm 2015, sau khi khánh thành 5.000 căn hộ giai đoạn 1 và khởi công xây dựng 10.000 căn hộ giai đoạn 2, TCty Becamex đã triển khai giai đoạn 2A, tại P.Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một.

Sau 18 tháng đầu tư xây dựng, đến nay, 1.700 căn hộ đã hoàn thiện, bao gồm 17 dãy nhà cao 5 tầng, mỗi tầng 20 căn có diện tích sử dụng tiêu chuẩn là 30m2 (trong đó sàn 20m2, gác 10m2).


Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy tặng hoa chúc mừng TCty Becamex IDC khánh thành 1.700 căn NƠXH và khởi công 1.500 căn NƠXH.

Dự án NƠXH Định Hòa sử dụng các giải pháp đồng bộ từ quy hoạch hợp lý, thiết kế kiến trúc được tính tới từng cm2 để đảm bảo hiệu quả và kiểm soát giá thành. Hạ tầng kỹ thuật được đầu tư hoàn chỉnh như điện, cấp thoát nước, viễn thông, công viên, cây xanh, đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng công trình, công năng sử dụng, tính thẩm mỹ,…

Giá bán không thay đổi nhiều so với giai đoạn 1, chỉ từ 100 triệu đồng mỗi căn hoặc trả góp hàng tháng khoảng 1 triệu đồng sau khi trả khoản tiền ban đầu chưa tới 15 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy đánh giá cao việc phát triển nhà ở, mà đặc biệt là NƠXH cho người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn của tỉnh Bình Dương và TCty Becamex IDC. Thứ trưởng khẳng định: Bình Dương là một trong những tỉnh đi đầu trong cả nước về đô thị hóa và phát triển công nghiệp dịch vụ với tỷ lệ đô thị hóa năm 2016 gần 78%. Đồng thời, Bình Dương cũng là tỉnh đi đầu quan tâm phát triển nhà ở, đặc biệt là NƠXH với các mục tiêu kế hoạch chương trình cụ thể từng giai đoạn, từng dự án….

Mô hình phát triển NƠXH của Bình Dương đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh Bình Dương bằng việc giao đất sạch có hạ tầng đầy đủ cho doanh nghiệp nhà nước triển khai. Thứ trưởng Đỗ Đức Duy tin tưởng kế hoạch phát triển NƠXH của Becamex sẽ đạt được thành công đúng như tỉnh phê duyệt.

Thứ trưởng đề nghị tỉnh Bình Dương đưa việc phát triển NƠXH là một trong những chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội hàng năm của tỉnh. Đồng thời, dành các nguồn lực để đầu tư hệ hống hạ tầng thiết yếu, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để thu hút đầu tư.


Lãnh đạo Bộ Xây dựng, tỉnh Bình Dương và chủ đầu tư Becamex thực hiện nghi thức khánh thành 1.700 căn NƠXH.

“Becamex là doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong phát triển đô thị và NƠXH nên tôi mong muốn Becamex phát huy những kết quả đã đạt được để làm tốt công tác phát triển NƠXH. Trong đó, chú trọng đầu tư đồng bộ các giải pháp, lựa chọn công nghệ, vật liệu mới, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường. Đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng để tạo điều kiện tốt nhất cho dân vào sinh sống với giá thành căn hộ thấp nhất nhưng mọi điều kiện và chất lượng không thấp”, Thứ trưởng đánh giá.

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Phát triển NƠXH sẽ cùng lúc giải được nhiều bài toán cho Bình Dương. Đó là nền tảng cho phát triển đô thị, dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; tạo lập một môi trường kinh doanh hấp dẫn cho nhà đầu tư mà bắt đầu từ việc ổn định nguồn nhân lực. “Đây là nguồn lực quý giúp Bình Dương phát triển nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cần giải quyết liên quan tới bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động. Để bảo đảm cho người lao động được an cư, góp phần vào an sinh xã hội và tạo nguồn lực, tiền đề cho Bình Dương phát triển bền vững, Bình Dương đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch phát triển NƠXH, trong đó có chính sách khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách, người lao động thu nhập thấp và công nhân”, ông Liêm khẳng định.

Đề án đầu tư xây dựng NƠXH Becamex có quy mô 155ha, 37 dự án với trên 64.000 căn hộ đáp ứng chỗ ở cho 164 ngàn người là đột phá quan trọng trong mục tiêu phát triển bền vững theo chủ trương của chính quyền tỉnh Bình Dương. Đây được xem là một động lực của chương trình đô thị hóa, thể hiện quyết tâm của tỉnh Bình Dương trong việc chăm lo cuộc sống tốt nhất cho người lao động.

Cao Cường/Báo Xây dựng