30/06/2016

Biểu tượng nghệ thuật mới của thành phố New York

Hãng kiến trúc Diller Scofidio + Renfro-designed đã gần như hoàn thành việc xây dựng cho Trung tâm Y tế Đại học Columbia (CUMC).

Tòa nhà mới gồm 14 tầng, được xem như là một biểu tượng về nghệ thuật điêu khắc mới của thành phố New York và hy vọng sẽ đạt được chứng chỉ vàng của LEED một khi hoàn thành.

Tòa nhà kính hiện đại sẽ hiện lên nổi bật trên nền trời Bắc Manhattan và vô cùng đặc trưng bởi các kiến trúc kỳ lạ của nó. Mặt tiền bên ngoài không đối xứng rải rác với các khung cửa sổ méo mó không theo một khuôn mẫu nào, có lẽ là điều ấn tương nhất của tòa nhà. Nó làm nổi bật giá trị giáo dục bên trong và nhiều tính năng bền vững khác.

Việc xây dựng CUMC sẽ tạo ra một không gian giáo dục mang đậm tính nghệ thuật cho sinh viên như lớp học về công nghệ tiên tiến tương lai và một trung tâm mô phỏng hiện đại được sử dụng cho thực hành giảng dạy trong thực tế. Ngoài ra, việc thiết kế cũng sẽ cung cấp không gian xanh phong phú cũng như nhiều không gian đa mục đích ngoài trời bao gồm một sân hiên nhìn ra phía sông Hudson.

Lee Goldman, Phó Chủ tịch Khoa học sức khỏe và y học Đại học Columbia cho biết: “Việc xây dựng mới sẽ cung cấp các cơ sở giáo dục hiện đại, phản ánh sự ưu việt của một trong các trường y tế hàng đầu thế giới. Thêm vào đó, không gian xanh mới được tạo ra bao quanh tòa nhà cũng sẽ đem lại sức sống cho ngôi trường và mang lại nhiều lợi ích cho trung tâm y tế và toàn thể cộng đồng”.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)/Báo Xây dựng