05/07/2016

Biến xe tải cũ thành ngôi nhà di động

Một gia đình ở New Zealand đã cùng nhau đi du lịch khắp đất nướctrên “ngôi nhà di động” được nâng cấp từ một chiếc xe tải cũ.

Justin và Jola đi du lịch tới rất nhiều nơi và họ luôn muốn cảm thấy như đang ở nhà mình dù tới bất cứ nơi đâu.

Đó là lý do tại sao họ quyết định “biến hóa” một chiếc xe tải cũ thành ngôi nhà mơ ước của mình.

“Lâu đài” này chủ yếu chạy bằng pin năng lượng mặt trời. Nước mưa được tích trữ lại trong những thùng chứa đặc biệt gắn trên xe tải để dùng dần. Ngay cả việc sưởi ấm trên xe cũng tận dụng nguồn năng lượng từ pin mặt trời.

Khi cặp đôi này cùng cậu con trai của họ bắt đầu khởi hành, ngôi nhà độc đáo này có thể “gấp lại”: mái nhà được thu vào và các tháp được rút gọn sang 2 bên của chiếc xe. Tất cả đều sẵn sàng cho cuộc hành trình sắp tới.

Khi họ dừng chân tại một điểm đến nào đó, chiếc xe tải có thể mở rộng diện tích tạo nên một không gian sống thật ấm cúng và thoải mái.

Chiếc giường ngủ đặc biệt này thậm chí còn có thể được nâng lên trên đỉnh chiếc xe tải, trên vị trí ghế lái xe và ghế hành khách.

Họ đã đi du lịch khắp New Zealand trên ngôi nhà đặc biệt của mình. Gia đình này đã không ngừng cải tiến và nâng cấp “lâu đài trên những bánh xe” của mình làm nó trở thành một ngôi nhà tuyệt vời để họ có thể sử dụng dài lâu.

Theo CTV Kiều Anh/VOV.VN Theo Brightside/Vov.vn