10/05/2022

Bệnh viện San Raffaele

Bệnh viện San Raffaele rộng 40.000m2, có biệt danh là Tảng băng trôi, kết hợp không gian giảng dạy và nghiên cứu của trường đại học với phòng cấp cứu và cơ sở điều trị nội trú 284 giường trong tòa nhà cao 10 tầng.

Các cánh tản nhiệt lớn bằng sứ có lớp phủ titanium dioxide có thể phá vỡ các hạt sương mù bao phủ hình dạng giống như sóng của tòa nhà bệnh viện ở Milan này, được thiết kế bởi Mario Cucinella Architects.

Bệnh viện San Raffaele được thiết kế bởi studio kiến ​​trúc Ý Mario Cucinella Architects

Thiết kế được thúc đẩy bởi việc cung cấp một lượng lớn ánh sáng ban ngày cho cả bệnh nhân và nhân viên, với một dạng cong, gần như hoàn toàn bằng kính, đỉnh được ốp bằng ngói màu đất và trồng một khu vườn trên mái của nó.

Về phía nam, hình thức của bệnh viện mở rộng để gắn với tòa nhà lân cận, tạo ra một cây cầu trên cao trên mặt đất trên các cột kim loại.

Tòa nhà được đặt biệt danh là “Tảng băng trôi” vì hình thức của nó

“Chúng tôi đã đưa ánh sáng ban ngày vào bất cứ nơi nào trong tòa nhà… vừa vì lợi ích của việc chăm sóc bệnh nhân mà còn để tăng cường sức khỏe cho nhân viên y tế làm việc trong thời gian dài”, Mario Cucinella Architects cho biết .

“Tương tự như vậy, một khu vườn trên mái tạo ra một kết nối với thiên nhiên khiến người ta cảm thấy không gian đang thay đổi và do đó mang lại cảm giác về thời gian trôi qua mà bản thân nó đang khẳng định sự sống.”

Bên ngoài được bao quanh bởi vây gốm

Các cánh tản nhiệt bằng sứ bao phủ năm tầng trên của tòa nhà chuyển dịch theo chiều sâu theo đường đi của mặt trời và được chế tạo đặc biệt với lớp phủ titanium dioxide để phân hủy các hạt sương mù cũng như bảo tồn nhiệt.

Bên trong tầng đế là phòng cấp cứu, và bên dưới ba tầng hầm là khu phẫu thuật với 20 phòng mổ.

Mặt tiền của tòa nhà có thể phá vỡ các hạt khói

Bên trên, bảy tầng của không gian nội trú và giảng dạy được tổ chức xung quanh một khoảng trống trung tâm cho phép ánh sáng chiếu vào các tầng dưới.

Các phòng khác được thiết kế để cung cấp nhiều không gian nội thất hơn cho bệnh nhân và các phòng chờ bổ sung cho khách đã được tổ chức ở các phần góc được lắp kính của tòa nhà.

Bệnh viện có 20 phòng mổ

Nội thất hoàn thiện được lựa chọn dựa trên tính bền vững và dễ lau chùi và bảo trì, với bảng màu pastel để tăng cảm giác sáng sủa.

PV/Dezeen