04/12/2018

Bể bơi công nghệ thông minh ở Cộng Hoà Garden

Đầu tháng 11/2018, dự án căn hộ hiện đại Cộng Hoà Garden, quận Tân Bình đã đưa vào vận hành hồ bơi sử dụng công nghệ điện phân đồng để làm sạch và khử trùng nước.

Khu phức hợp căn hộ Cộng Hoà Garden sử dụng công nghệ điện phân đồng để làm sạch và khử trùng nước hồ bơi cực đắt đỏ

Khu phức hợp căn hộ Cộng Hoà Garden sử dụng công nghệ điện phân đồng để làm sạch và khử trùng nước hồ bơi cực đắt đỏ

Công nghệ điện phân đồng thường được sử dụng trong các khách sạn 5 sao tại Mỹ hoặc các nước Châu Âu. Tuy nhiên hiện tại công nghệ này rất hiếm tại Việt Nam do hệ thống kỹ thuật điện phân trong hồ bơi phức tạp và có giá thành đầu tư ban đầu lên đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên bù lại, công nghệ này vừa có thể giúp diệt khuẩn làm sạch nước, vừa hạn chế làm hại da và tóc.

Theo chủ đầu tư Cộng Hoà Garden, quá trình điện phân đồng cũng sản sinh ra ôzon giúp tiệt trùng hồ bơi. Cũng nhờ đặc tính diệt khuẩn này mà những vòi nước hay tay nắm cửa tại các khu vực công cộng tại nhiều khách sạn thường làm bằng đồng để giúp diệt khuẩn mà không phải dùng hoá chất.

Chia sẻ về việc chấp nhận đầu tư một khoản ngân sách đắt đỏ để mang công nghệ điện phân đồng cho hồ bơi, đại diện công ty Thiên Phúc Điền – Chủ đầu tư dự án Cộng Hoà Garden chia sẻ: “Ngày xưa, hồi còn là con nít chúng tôi rất thích tắm sông. Giờ đây con cái chúng tôi cũng rất thích được chơi đùa trong hồ bơi. Chúng tôi muốn cư dân của chúng tôi, con trẻ trong dự án của chúng tôi phải được thoả thích vui đùa khi bơi lội mà không phải lo lắng gì về sức khoẻ. Nhiều người nói với chúng tôi khoản đầu tư này đắt đỏ. Nhưng chúng tôi lại thấy nó xứng đáng vì mang được sự an tâm cho các bậc cha mẹ, vì nó sẽ mang lại nhiều niềm vui cho trẻ em và góp phần tốt cho sức khoẻ của cư dân Cộng Hoà Garden.”

Ngoài công nghệ hồ bơi điện phân, dự án Cộng Hòa Garden còn mạnh tay dành 10.000 m2 trong dự án phát triển không gian xanh. Quy ra giá đất mặt tiền Cộng Hoà, khoản đầu tư cho tiện ích này lên đến nghìn tỷ. Các tiện ích như Trung tâm thương mại, Khu BBQ, Khu vui chơi ngoài trời… cũng được đầu tư chỉn chu trong dự án.

Lệ Thanh/Vietnamnet