03/08/2018

Bất động sản Thái Nguyên: Sức hút của phân khúc đất nền

Trong vài năm trở lại đây, nhờ những chính sách và quy hoạch phát triển mà thị trường BĐS Thái Nguyên đã sôi động trở lại, đặc biệt là phân khúc đất nền đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng nhờ tiềm năng sinh lời hấp dẫn trong tương lai gần.

Sức hút của thị trường đất nền Thái Nguyên

Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2018, thị trường BĐS TP Thái Nguyên ghi nhận có 912 sản phẩm đất nền giao dịch thành công, chiếm hơn 40% tổng giao dịch. Nhiều dự án ra mắt chưa đầy 2 tháng đã tiêu thụ đến 70 – 80%, thậm chí là “cháy hàng”. Các chuyên gia Bất động sản nhận định, “cơn sốt” đất nền tại Thái Nguyên được hình thành nhờ những giá trị mà đất nền khu vực này đang sở hữu.

Đất nền Thái Nguyên sở hữu tiềm năng đầu tư sinh lời hấp dẫn

Cách Hà Nội khoảng 50km, Thái Nguyên là trung tâm giao lưu kinh tế trọng điểm của vùng trung du miền núi phía Bắc. Khu vực này là nơi tập trung những khu công nghiệp quy mô tỷ đô cho thấy sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế. Có thể kể đến các khu công nghiệp: Yên Bình, Sông Công I, Sông Công II, Nam Phổ Yên, Điềm Thụy,… Đặc biệt, việc Tập đoàn SamSung đầu tư hơn 7 tỷ USD để xây dựng khu nhà máy công nghệ cao đã tạo nên sức hút lớn về việc làm và dẫn đến nhu cầu tăng cao về chỗ ở tại Thái Nguyên.

Theo báo cáo kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018 của Thái Nguyên cho thấy tình hình tăng trưởng tốt, với nhiều chỉ số khả quan. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 9,85%; giá trị xuất khẩu trên địa bàn ước đạt 13,1 tỷ USD, tăng 11,7% so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước lên tới 7.050 tỷ đồng, tăng 5,5% so với năm trước.

Không chỉ vậy, “xứ sở của trà” còn sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ với hệ thống giao thông phát triển như: cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, QL 3, đường sắt Hà Nội – Quan Triều, đại lộ Đông Tây, đường vành đai 5,… Và mới đây nhất là dự án quy hoạch đường Bắc Sơn kéo dài – trục đường huyết mạch xuyên tâm TP Thái Nguyên, nối hai trục Đông Tây vừa được khởi công, hứa hẹn tạo động lực phát triển cho khu du lịch Hồ Núi Cốc, di tích lịch sử cách mạng ATK Định Hóa, thúc đẩy tiềm năng giá trị du lịch của Thái Nguyên.

Nhờ những ưu thế sẵn có, thị trường đất nền Thái Nguyên được đánh giá là có nhiều tiềm năng, dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Đất nền đường Bắc Sơn kéo dài: Miếng bánh ngọt hút nhà đầu tư

Xây dựng đường Bắc Sơn kéo dài là dự án trọng điểm của TP Thái Nguyên do Công ty Xây dựng Xuân Trường làm chủ đầu tư với số vốn trên 2.000 tỷ đồng. Đoạn đường quy hoạch dài 9,5 km, rộng 61 m với dải phân cách trồng trà xanh có tổng diện tích 22 ha. Dự án được chính thức khởi công ngày 01/07/2018 và dự kiến hoàn thành sau 18 tháng thi công.

Dự án được kỳ vọng không chỉ tác động tích cực tới du lịch vùng mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển về nhiều mặt của thành phố Thái Nguyên, nhất là khu vực phía Tây, tạo động lực phát triển cho kinh tế – xã hội địa phương.

Sau khi hoàn thiện, dọc hai bên tuyến đường Bắc Sơn kéo dài sẽ có sự hiện diện của nhiều dự án quy mô, công trình nổi bật đã được thông qua quy hoạch, có thể kể đến như: Khu văn hóa thể thao vui chơi giải trí Linh Sơn Hills, dự án sân Golf & khu nghỉ dưỡng FLC, cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1, bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, Công viên giáo dục trải nghiệm Thái Hưng, Hệ thống trường liên cấp ICO School,…

Nhờ quy hoạch đồng bộ và hoàn thiện như vậy mà các BĐS khu vực này đón làn sóng quan tâm mạnh mẽ từ phía khách hàng, nhất là giới đầu tư. Đặc biệt, phân khúc đất nền có được sức hút không thể phủ nhận nhờ tiềm năng lợi nhuận cao trong tương lai gần.

Dân trí