16/11/2014

Barrisol – Phép màu cho các thiết kế nghệ thuật

Khác biệt hoàn toàn so với các loại trần phổ biến trên thị trường, Barrisol xuất hiện tại Việt Nam với 17 chủng loại bề mặt tương đương hơn 300 mẫu sản phẩm. Nhờ khả năng tạo hình và màu sắc đa dạng, hiệu quả, khả năng chiếu sáng và thể hiện hình ảnh, Barrisol giúp thổi thêm “phép màu” xúc tác cho các ý tưởng thiết kế không gian nội thất nghệ thuật.

 

 

Thị trường Việt Nam vốn chỉ quen với trần thạch cao, trần giật cấp, trần nhựa, trần kim loại, tuy nhiên những dạng này lại rất hạn chế về tính năng và mẫu mã. Barrisol của tập đoàn Normalu – Pháp mang đến một hơi thở mới với sự đa dạng về các loại bề mặt, chất liệu, độ phẳng và ưu điểm nhẹ, chống cháy, không độc, khả năng chịu lực cao. Lợi thế của khổ tấm có thể lên đến 100m2/1 tấm tạo thẩm mỹ cho bề mặt trần, vách. Các sản phẩm Barrisol có thể được thể hiện với nhiều hình khối đa dạng, kết hợp ánh sáng để trang trí, hoặc chiếu sáng. Sản phẩm Barrisol có thể tái chế hoàn toàn, thân thiện với môi trường.

ba1

ba2

ba3

Barrisol được kết cấu từ loại màng nhựa tổng hợp cao cấp giúp cho việc tạo hình tạo kiểu của khối kiến trúc được linh hoạt theo hệ xương định dạng. Bên cạnh đó các hạt nhớ hình được tổng hợp trong Barrisol giúp cho sản phẩm có khả năng quay ngược lại hình dạng sau khi bị biến dạng do các tác động ngoại lực. Sự đa dạng trong mẫu mã của hệ thống xương cũng như mẫu bề mặt giúp Barrisol có thể thi công trên hầu hết các địa hình, kết cấu của trần vách. Đặc biệt với không gian rộng, việc áp dụng Barrisol giúp cho kiến trúc sư tạo được sự khác biệt trong thiết kế, tạo điểm nhấn ấn tượng cho công trình. Nhờ đặc tính linh động, Barrisol cho phép kết hợp với hầu hết các hệ đèn hiện có, khoan lỗ và lắp thiết bị bằng các phương pháp hỗ trợ đa dạng.

Khi kết hợp với ánh sáng, Barrisol thể hiện được thế mạnh của mình. Kiến trúc sư có thể tạo một mảng đèn sáng lớn đa dạng về bề mặt (tròn, vuông, lồi hoặc vòm…)  với độ sáng êm, dịu mà hoàn toàn không nhìn thấy hệ thống đèn bên trên. Hoặc với các mẫu bóng gương nhiều màu sắc, ánh sáng có thể tạo điểm nhấn cho các góc cạnh của bề mặt của kiến trúc thích hợp trong việc tạo hình khối.

Với Barrisol: “Các ứng dụng chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn”.

 

MỘT SỐ ĐẶC TÍNH NỔI BẬT CỦA BARRISOL

ĐƯA ÁNH SÁNG VÀO KHÔNG GIAN NỘI THẤT – BARRISOL LUMIERE
Sử dụng đa dạng các giải pháp chiếu sáng tích hợp trong kết cấu trần và các đặc tính khuếch tán khác nhau, Barrisol Lumirere khuếch tán ánh sáng một cách đồng nhất và êm dịu cho toàn bộ không gian nội thất với vô số các hiệu ứng ánh sáng và hình ảnh. Dựa trên thế mạnh của khổ tấm lớn hơn100m2/ tấm và sự đa dạng mẫu mã, Barrisol có thể áp dụng vào hầu hết các không gian lớn, nhỏ  đáp ứng được yêu cầu về hiệu quả mỹ thuật cao. Màu sắc và mức độ khuếch tán ánh sáng khác nhau đều có thể được tạo ra theo ý tưởng của người thiết kế. Các giải pháp chiếu sáng, thiết bị và điều khiển đồng bộ cũng sẽ được nhà cung cấp tư vấn để các thiết kế sáng tạo của kiến trúc sư đạt được hiệu quả mọi mặt một cách tối đa.

ba4

ba5

ba6
TRANG TRÍ KHÔNG GIAN CỦA BẠN VỚI – BARRISOL PRINT YOUR MIND

Print your mind là một trong những sáng tạo độc đáo dành cho rất nhiều thể loại không gian lớn nhỏ khác nhau với khả năng thể hiện hình ảnh chân thực. Công nghệ mới của Barrisol cho phép thể hiện bất kỳ loại họa tiết, hình ảnh hoặc biểu tượng với nhiều cung bậc nghệ thuật để mỗi dự án đều có thể tạo nét độc đáo riêng mang màu sắc của từng cá tính. Print your mind đặc biệt lý tưởng khi ứng dụng cho thiết kế nội thất nhà ở cao cấp, khách sạn hạng sang, bảo tàng và trung tâm thương mại truyền thống để tạo ra hiệu ứng hình ảnh sắc nét nhằm tăng cường thiết kế tổng thể. Kết hợp với một số giải pháp chiếu sáng, tấm Barrisol in ấn tạo ra một cấp độ hoàn toàn mới của sự sáng tạo. Những hình ảnh in trên tường, trần nhà giúp không gian hòa cùng thiên nhiên hơn, tạo các mảng trần nghệ thuật chất lượng cao, đẩy lùi các giới hạn của thiết kế nội thất.

*Barrisol là thương hiệu của tập đoàn Normalu – Pháp thành lập năm 1966, đứng đầu thế giới về lĩnh vực nội thất trần, vách nhờ rất nhiều đặc tính ưu việt. Barrisol có hơn 30 giải thưởng và chứng chỉ, 80 bằng sáng chế cho sự sáng tạo không ngừng. Barrisol có mặt tại hơn 120 quốc gia, đáp ứng nhu cầu của những nhà thiết kế trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, Công ty TNHH Phương Ngọc là đơn vị độc quyền chính thức của Barrisol.

Sản phẩm Barrisol 100% có thể tái chế, bảo vệ và thân thiện với môi trường. Khả năng chịu lực của tấm là 280kg/m2. Ngoài ra, việc thi công rất nhanh chóng và sạch sẽ.

 

* Tất cả màng Barrisol đều đã được chứng nhận an toàn chống cháy theo các tiêu chuẩn: tiêu chuẩn Châu Âu, M1 (Pháp), B S1-d0, Bs2-d0 và B S3-d0 (Châu Âu), loại 1 (Mỹ).

* Phụ kiện Barrisol: đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn pháp lý trong hệ thống thông gió: Loại M0 và M1.

 

* Tất cả các sản phẩm Barrisol đều được chứng nhận nhãn A+

Kết quả tốt nhất cho chất lượng không khí trong nhà, hoàn toàn không chứa độc tố được kiểm định bởi những tổ chức quốc tế:

– Phòng dịch vụ Sinh học của Công ty xét nghiệm Hoa Kỳ

– Tổ chức hàng hải quốc tế (IMO).

 

Minh Phượng
Nguồn ảnh: Barrisol

Theo Tạp chí Kiến trúc Việt Nam số 12/2013