28/09/2016

Bảo tàng nghệ thuật với thiết kế ấn tượng từ hàng ngàn tấm gương

MAIIAM, bảo tàng nghệ thuật đương đại với lối kiến trúc độc đáo mới được mở cửa tại thành phố Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan.

Được thiết kế bởi hãng kiến ​​trúc của khu vực ALL Studio, khu nhà dùng để trưng bày những bộ sưu tập quan trọng của nghệ thuật khu vực và quốc gia. Mặt tiền chính của tòa nhà được ốp bằng hàng ngàn tấm gương nhỏ để phản xạ ánh sáng (một kỹ thuật trang trí thường được tìm thấy trong các đền thờ truyền thống ở Thái Lan).

Thiết kế ngoại thất bắt mắt của MAIIAM nhằm mục đích chuyển tiếp và thay đổi mô hình cấu trúc liên tục, trong đó ám chỉ đến nhiều phong trào khác nhau của nền nghệ thuật đương đại truyền thống. Các kiến trúc sư giải thích, sự phản xạ của những tấm gương giúp hòa tan bức tường vào môi trường xung quanh và ngược lại, cùng với đó, kêu gọi sự chú ý của người qua lại bởi sự nhẹ nhàng của kiến ​​trúc.

Không gian bên trong cũng cung cấp một nền tảng linh hoạt cho nhiều hoạt động khác nhau. Việc thiết kế ánh sáng thông minh cũng được thêm vào một cách tự nhiên giúp chiếu sáng hoàn hảo cho nội thất. Ngoài các không gian trưng bày, một phần phía trước của tòa nhà cũng được thiết kế để dành riêng cho các hoạt động hỗ trợ.

Hồng Nhung (Theo Designboom)