11/09/2021

Ban tổ chức “Gian hàng 0 đồng” và “ATM Gạo” Trao 250 suất quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Gian hàng 0 đồng” và “ATM Gạo”, Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia đã trao 1.050 suất quà đến những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong 3 ngày qua.

Ngày 8/9, ông Đoàn Trịnh Tùng – Giám đốc Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia đã trao 150 suất quà tới Phòng Chính trị công tác sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội nhằm hỗ trợ động viên kịp thời sinh viên ngoại tỉnh ở Hà Nội, nhất là sinh viên Quốc tế không thể về nước.

Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật và nghiệp vụ Hà Nội có nhiều sinh viên bị mắc kẹt tại Hà Nội do không kịp di chuyển về các địa phương. Nhà trường cũng đã có những đợt hỗ trợ, tuy nhiên do thời gian giãn cách kéo dài và chưa có thời gian kết thúc, vì vậy các em vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt tối thiểu hàng ngày. Nhà trường đã tìm hiểu và xác minh có 100 trường hợp sinh viên khó khăn và đề nghị Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia (Cung Triển lãm) hỗ trợ. 100 suất quà đã được lãnh đạo Cung Triển lãm trao kịp thời cho Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật và nghiệp vụ Hà Nội để gửi tới những sinh viên đang bị mắc kẹt có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đại diện Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật và nghiệp vụ Hà Nội nhận quà cho các sinh viên bị mắc kẹt.

Với tinh thần “San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch”, lãnh đạo Cung Triển lãm đã phát động chương trình “Gian hàng 0 đồng”, “ATM Gạo” và nhận được sự đồng hành của Công đoàn Viện Quy hoạch, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ cùng một số đơn vị khác thực hiện quyên góp, hỗ trợ những hoàn cảnh gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Ban tổ chức “Gian hàng 0 đồng” và “ATM Gạo” đã quyên góp được gần 3.000 suất quà trong đó mỗi suất trị giá 120.000 đồng bao gồm 3kg gạo, 05 gói mỳ ăn liền, 01 chai dầu ăn, 200 gram lạc, 2 gói gia vị, 10 trứng gà, 10 khẩu trang.

Sau 3 ngày thực hiện, Cung Triển lãm đã gửi tới 7 đơn vị tiếp nhận bao gồm UBND phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm); Công đoàn Bộ xây dựng; Hội Chữ thập đỏ xã Tân Triều (huyện Thanh Trì); Hội chữ thập đỏ phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy); Tổ dân phố 12 phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm); Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật và nghiệp vụ Hà Nội với tổng số lượng 1.050 suất quà.

Với tấm lòng tương thân, tương ái góp phần chia sẽ những khó khăn với bà con nhân dân, Cung Triển lãm mong muốn rằng những người có hoàn cảnh khó khăn sẽ có cuộc sống ổn định hơn trong mùa dịch Covid-19.

Đối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân khác đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 muốn nhận hỗ trợ có thể liên hệ với Cung Triển lãm theo thông tin sau: Ông Nguyễn Việt Hưng – Tổ trưởng Tổ công đoàn Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia. Số điện thoại: 093.676.22.66.

Lê Mỹ/baoxaydung.com.vn