18/05/2023

Bà Rịa – Vũng Tàu ra văn bản gỡ khó cho thị trường bất động sản

(KTVN) – Ngày 17/5, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có văn bản gửi các địa phương trong tỉnh để triển khai thực hiện công điện của Thủ tướng về việc tập trung tháo gỡ vướng mắc về đất đai, vật liệu xây dựng để triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc và bất động sản.

Cụ thể, với các dự án bất động sản, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi, bám sát diễn biến của thị trường xây dựng để kịp thời cập nhật, công bố giá vật liệu xây dựng thông thường, chỉ số giá xây dựng đảm bảo phù hợp với giá mặt bằng trong khu vực.

Đồng thời triển khai, thực hiện Nghị quyết số 33 năm 2023 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh bền vững; thực hiện đúng quy định về quy hoạch; chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở để phát triển nhà ở xã hội.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có văn bản gửi các địa phương để gỡ khó cho thị trường bất động sản

Theo Nghị quyết số 33, các đơn vị liên quan cần khẩn trương tiến hành rà soát và thực hiện quy định về việc dành ra 20% quỹ đất ở trong các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị để phát triển nhà ở xã hội. Đồng thời, công khai, giới thiệu quỹ đất đầu tư nhà ở xã hội cho các doanh nghiệp để nghiên cứu, đề xuất đầu tư. Quy hoạch, bố trí các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân độc lập tại các vị trí phù hợp, thuận tiện, có quy mô lớn, đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Bên cạnh đó, cần dành quỹ đất và kêu gọi các chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp bất động sản tham gia đầu tư, phát triển nhà ở công nhân, nhà lưu trú cho công nhân thuê tại các khu công nghiệp và khu kinh tế theo quy định tại Nghị định 35/2022 về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế.

Quang Tuyền