06/03/2017

Bà Rịa – Vũng Tàu chọn thiết kế Cánh chim Hải Âu cho cầu Cỏ May

Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã nhất trí chọn phương án thiết kế chỉnh trang kiến trúc cầu Cỏ May theo hình dạng Cánh chim Hải Âu.


Theo thiết kế mới, cầu Cỏ May sẽ có hình cánh chim Hải Âu.

Theo đó, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy đã thống nhất chọn phương án Cánh chim Hải Âu do Công ty TNHH Kiến trúc Phạm Minh Thùy thiết kế. Thiết kế này đã được đa số người dân lựa chọn.

Trước đó, nhằm chỉnh trang thiết kế cầu Cỏ May tạo điểm nhấn cho địa phương UBND TP Vũng Tàu và UBND TP Bà Rịa đã phối hợp cùng Sở Xây dựng tổ chức lấy ý kiến người dân của 02 thành phố này về 04 phương án thiết kế.

Sau 1 tháng, các cơ quan này đã tiếp nhận 321 phiếu khảo sát, trong đó có 310 phiếu hợp lệ từ phía người dân. Thống kê cho thấy, có 106 phiếu chọn phương án mà Công ty Phạm Minh Thùy đưa ra.

Bên cạnh đó, Tỉnh ủy BR-VT cũng chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với đơn vị thiết kế điều chỉnh lại thiết kế 02 đầu cầu cho hài hòa với cảnh quan tự nhiên. Ngoài ra, Tỉnh ủy giao UBND tỉnh triển khai phương án chỉnh trang kiến trúc cầu Cỏ May, kết hợp với các dự án chỉnh trang đô thị của TP Vũng Tàu và TP Bà Rịa nhằm phát huy giá trị kiến trúc, cảnh quan của các công trình.

Một số hình ảnh về thiết kế cầu Cỏ May mới:

Mạnh Cường/Báo Xây dựng