27/01/2016

Anh: Giá nhà tăng cao, người dân khó mua nhà ở thứ hai

Theo báo cáo mới đây, khoảng 37% số người đang sở hữu nhà ở đầu tiên của họ tại Anh dự định sẽ tiếp tục sinh sống tại nhà ở hiện tại của họ trong thời gian dài hơn là mua nhà thứ hai, mặc dù có sự tăng trưởng mức thu nhập trong thực tế.

Từ khảo sát của ngân hàng Clydesdale và Yorkshire, London là nơi có đến 49% số người tham gia khảo sát cho biết họ sẽ không mua nhà ở thứ hai trong khoảng thời gian mà họ đã dự định.

Điều này trái ngược với khu vực phía Đông nước Anh, nơi chỉ có 23% những người đang sở hữu nhà ở đầu tiên sẽ sống tại nhà ở hiện tại lâu hơn họ nghĩ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người đang sở hữu nhà ở đầu tiên có kế hoạch sống trong nhà ở hiện tại của mình trung bình 7 năm và 9 tháng mặc dù kế hoạch đầu tiên của họ là trong hơn 10 năm.

Những người ở khu vực Đông Bắc có kế hoạch sống tại nhà ở đầu tiên của họ gần 11 năm trong khi những người sở hữu nhà ở đầu tiên tại London hy vọng mua nhà ở thứ hai sau 6 năm và 3 tháng.

“Bước chuyển tiếp giữa tài sản đầu tiên và thứ hai vẫn còn là một thách thức đối với nhiều người, bên cạnh đó việc tăng chi phí chuyển nhà cũng được thêm vào những khó khăn của việc tăng khoản tiền gửi đủ để mua được một ngôi nhà lớn hơn”, Steve Fletcher, giám đốc của một ngân hàng bán lẻ cho biết.

Ngân hàng Clydesdale và Yorkshire đã phát hành một mức thế chấp mới để hỗ trợ người vay thực hiện bước kế tiếp trong kế hoạch mua nhà ở.

Thu Giang (Theo Property Wire)/Báo Xây dựng