08/03/2022

Ấn tượng với tòa nhà có thiết kế hình bánh ngọt

Công ty kiến ​​trúc Diller Scofidio + Renfro đã hoàn thành hai tòa nhà trong khuôn viên Manhattanville của Trường Kinh doanh thuộc Đại học Columbia ở Thành phố New York.

Kravis Hall là một trong hai tòa nhà do Diller Scofidio + Renfro thiết kế cho Trường Kinh doanh Columbia

“Thực tiễn kinh doanh hiện đại ngày càng mang tính hợp tác và không bị ràng buộc, và được dự đoán dựa trên việc áp dụng mở rộng công nghệ, dữ liệu và phân tích tiên tiến cùng với các nguyên tắc cơ bản của giáo dục kinh doanh truyền thống”, trưởng khoa Costis Maglaras cho biết. “Không gian mới, mở, tràn ngập ánh sáng của chúng tôi phản ánh thực tế này.”

Tòa nhà thứ hai, Geffen Hall, có các mảng kính đổ màu trên mặt tiền

Cả hai tòa nhà đều có mặt tiền chủ yếu bằng kính và được xây dựng bằng cái mà studio gọi là “thiết kế bánh ngọt”.

Hai tòa nhà nằm đối diện với một công viên công cộng được gọi là Quảng trường. Với hai lùm cây, đây là công viên công cộng lớn nhất trong bất kỳ khu học xá nào của Columbia.

Các tầng của Geffen Hall lệch nhau một góc

Một mạng lưới cầu thang và không gian xã hội xuất hiện từ tầng trệt, được lập trình với không gian công cộng chào đón cộng đồng. Những mạng lưới này len lỏi qua cả hai tòa nhà trong cuộc đối thoại trên Quảng trường, làm sinh động từng mặt tiền với các hoạt động hàng ngày của trường.

Các cầu thang của Geffen Hall tạo thành một mạng lưới điêu khắc

Tòa Kravis Hall 11 tầng có hai chiều sâu ở mặt tiền. Tầng trệt và các khu vực dành cho sinh viên nằm cách tấm sàn, trong khi các tầng của khoa nhô ra khỏi tòa nhà và có kính mài.

Cầu thang cũng là một đặc điểm thiết kế nổi bật bên trong Kravis Hall

Tòa Geffen Hall cao tám tầng và cũng có tầm nhìn ra sông Hudson, trong khi phần phía sau nhìn ra khu phố Tây Harlem. Các tầng của nó được bù đắp bằng các tấm sàn có độ dày khác nhau giúp nhấn mạnh sự phân lớp. Một dải màu trong kính trải dài trên mỗi lớp.

Samberg Commons là một khán phòng ở tầng trệt của Kravis Hall

Cả hai tòa nhà đều tạo tiền đề cho sự tương tác năng động giữa các quần thể khác nhau của trường Đại học bằng cách xáo trộn giữa các không gian của giảng viên và của sinh viên.

Cầu thang trong mỗi cấu trúc mở ra bên trong của tòa nhà, nhằm mục đích thúc đẩy xã hội hóa và tương tác giữa các học sinh.

Các tòa nhà tọa lạc tại khuôn viên Manhattanville của Đại học Columbia

Các tầng trệt của mỗi tòa nhà hầu hết đều mở cửa cho công chúng. Samberg Commons của Kravis Hall là một “phòng khách quy mô đô thị” với chỗ ngồi nhiều tầng, nhiều tầng làm bằng gỗ sồi trắng.

Kravis Hall cũng có một phòng ăn và không gian bán lẻ, trong khi Geffen Hall có một khán phòng với 274 chỗ ngồi cũng như một quán cà phê công cộng.

Các yếu tố bền vững của các thiết kế vật liệu tái chế và phần lớn gỗ có nguồn gốc từ các khu rừng bền vững. Hệ thống sưởi và làm mát sử dụng “công nghệ chùm tia lạnh” để sưởi ấm dưới sàn trong các lớp học nhiều tầng.

PV/Dezeen