19/01/2023

Alchemy Bar On Rock

Dự án là một quán bar và nhà hàng nhỏ, nằm trên sườn đồi nhìn ra biển, nơi quy hoạch một khu vườn hữu cơ và trang trại năng lượng mặt trời. Bar chuyên tổ chức các hoạt động nhỏ liên quan đến tinh dầu được chiết xuất từ ​​các nguyên liệu thiên nhiên như sả, hương thảo, các loại hoa trồng trong vườn hữu cơ. Quán nhỏ, kê vài chiếc bàn cho du khách, nằm trên những tầng bậc thang theo địa hình tự nhiên, nhìn ra biển, là nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn.

Địa điểm: Ninh Hòa, Khánh Hòa
Kiến trúc sư: Chi.Arch
Diện tích: 110m2
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Thành Phạm

Hướng tới trải nghiệm thiên nhiên, một xu hướng đang phát triển tại Việt Nam, phát huy thế mạnh kiến ​​trúc truyền thống và cảnh quan thiên nhiên. KTS tiếp cận dự án với mong muốn giữ được vẻ hoang sơ của cảnh quan xung quanh. Tòa nhà bao gồm một số cấu trúc bằng gỗ, mái tranh và các khối lồng vào nhau, cùng với sàn gỗ dốc theo địa hình tự nhiên, với tầng thấp nhất nằm trên một bể nước hiện có. Công trình nằm trên sườn đồi, khá cao, gặp nhiều bất lợi trong việc vận chuyển nguyên vật liệu và bảo quản cây cối xung quanh.

Vì vậy, đội ngũ thi công đã mất khá nhiều thời gian để thực hiện công việc dù quy mô không lớn. Tòa nhà sử dụng hầu hết các vật liệu địa phương, từ gỗ cho toàn bộ cấu trúc chính và sàn, cát hạt thô để xây dựng sàn đá granit, mái lá dừa và đá nguyên khối tự nhiên cho lối đi. … đến những chiếc bàn ghế, tất cả đều được làm thủ công bởi những người thợ địa phương. Ngoài ra, khu vực xây dựng nằm trên nhiều tảng đá lớn hiện hữu gây khó khăn cho công tác thi công nhưng cũng chính điều này giúp công trình có hình khối đẹp và phù hợp với địa hình tự nhiên nơi đây.

Du khách đến đây sẽ có trải nghiệm hòa hợp thiên nhiên tuyệt vời, đến từ khu vườn hữu cơ với nhiều loại rau củ quả và thường xuyên tổ chức các hoạt động thu hoạch cho du khách. Du khách sẽ được thưởng thức tinh dầu riêng tại khu vực chiết xuất. Cuối cùng, họ sẽ tận hưởng những giây phút thoải mái khi ngắm hoàng hôn.

PV/archdaily