Chiêm ngưỡng 11 sân vận động tổ chức EURO 2020

Để kỷ niệm 60 năm thành lập, lần đầu tiên trong lịch sử, Euro sẽ được tổ chức trên toàn lục địa già với tổng cộng 11 thành phố tham gia đăng cai.

Sân vận động Gazprom Arena tại Saint-Petersburg, Nga

Gazprom Arena là một trong những sân vận động lớn nhất ở Nga. Sân được khởi công xây dựng vào năm 2017 trên nền sân Kirov cũ. Sân có sức chứa 68134 người nhưng số khán giả được cho phép vào sân tại thời điểm này là 50% (Tương đương với khoảng 30000 người).

Sân vận động Allianz Arena tại Munich, Đức

Allianz Arena là sân nhà của CLB Bayern Munich. Đây là một sân vận động có thiết kế rất đặc biệt khi có thể thay đổi hoàn toàn màu sắc bên ngoài. Sân có sức chứa 70000 người, số khán giả được phép vào sân là 20%.

Sân vận động Olimpico tại Roma, Italia

Là sân vận động nằm tại thủ đô Roma của Italia. Đây sẽ là nơi diễn ra trận khai mạc EURO 2020 giữa ĐT Italia và ĐT Thổ Nhĩ Kỳ. Sức chứa của sân là 68000 chỗ ngồi và chỉ được phép cho 25% khán giả vào sân.

Sân vận động Hampden Park tại Glasgow, Scotland

Sân Hampden Park là sân nhà của đội tuyển Scotland và câu lạc bộ Queen’s Park. Sân cho phép 25% người vào sân với tổng sức chứa sân là 51866.

Sân vận động Telia Parken tại Copenhagen, Đan Mạch

Đây là sân vận động hiện đại bậc nhất của Đan Mạch. Sân có sức chứa 38000 nhưng số khán giả được cho phép vào sân chỉ trong khoảng từ 25% đến 33%.

Sân vận động Olympic Baku tại Baku, Azerbaijan

Sân vận động có sức chứa 69870 chỗ ngồi, cũng chỉ được khai thác 50% công suất. Đây cũng là sân vận động gây nhiều tranh cãi nhất khi được lựa chọn làm nơi diễn ra các trận đấu. Bởi vì khoảng cách để di chuyển giữa sân vận động Olympic Baku đến các sân vận động khác khá xa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các tuyển thủ.

Sân vận động La Cartuja tại Seville, Tây Ban Nha

Đây là sân vận động được lựa chọn thay thế cho sân San Mames của Bilbao do không đáp ứng được yêu cầu của EURO 2020. Sân vận động La Cartuja có sức chứa 60000 chỗ ngồi và cho phép 30% khán giả vào sân.

Sân vận động National Arena tại Bucharest, Romania

Đây là sân vận động lớn nhất của Romania với mái che có thể đóng mở linh hoạt. Sân có sức chứa 55600 người và sẽ cho phép 25% số người tham gia.

Sân vận động Puskas Arena tại Budapest, Hungary

Sân Puskas hứa hẹn sẽ thu hút rất đông người hâm mộ vì 3 trận đấu thuộc bảng F – bảng đấu tử thần sẽ được diễn ra tại đây. Sân vận động Puskas Arena có sức chứa 67215 người và cho phép khán giả tham dự là 25% nhưng có thể tăng thêm.

Sân vận động Johan Cruyff Arena tại Amsterdam, Hà Lan

Sân vận động Johan Cruyff sử dụng mái che là những tấm pin mặt trời nên thường tạo ra tiếng ồn đinh tai khi có đám đông. Sân vận động Johan Cruyff Arena có sức chứa 54990 với số khán giả được phép vào sân là 25%.

Sân vận động Wembley tại London, Anh

Sân bóng huyền thoại ở London sẽ diễn ra toàn bộ các trận vòng bảng của ĐT Anh. Sân có sức chứa khổng lồ lên tới 90000 chỗ ngồi, tuy nhiên số lượng khán giả được vào sân là 25% số ghế. Đây cũng sẽ là sân diễn ra trận chung kết EURO 2020.

VTV

Bình luận