25/06/2018

AkzoNobel với các giải pháp mới hướng đến phát triển đô thị thông minh và bền vững

Phát triển đô thị thông minh và bền vững đang là mục tiêu của rất nhiều thành phố trên thế giới. Tại Việt Nam, đã có gần 20 tỉnh, thành phố trên toàn quốc đang triển khai hoặc khởi động các đề án về đô thị thông minh. Trong hai ngày 8 và 21/6 tại Hà Nội và TPHCM, AkzoNobel tổ chức Hội thảo quốc tế “Xây dựng đô thị thông minh – Hướng đến phát triển bền vững”, đồng thời giới thiệu đến khách hàng những giải pháp tổng thể và đồng bộ về sản phẩm và dịch vụ cho nhu cầu sơn phủ.

Các diễn giả trao đổi trong phần tọa đàm

Các diễn giả phát biểu tại buổi tọa đàm

Giải pháp phát triển đô thị thông minh và bền vững

Việc lên kế hoạch, nghiên cứu lộ trình và các giải pháp phục vụ cho mục tiêu xây dựng, phát triển các đô thị thông minh và bền vững không chỉ là vấn đề của quốc gia mà còn cần có sự đóng góp của cả các doanh nghiệp và người dân. Trong hai ngày 8/06/2018 và 21/6/2018 tại Hà Nội và TPHCM, AkzoNobel công ty chuyên về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất thương hiệu sơn Dulux đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng đô thị thông minh – Hướng đến phát triển bền vững”.

Chia sẻ tại Hội thảo diễn giả ông Larry Ng, Giám đốc Phát triển Kiến trúc và Thiết kế Đô thị, Cục Tái thiết Phát triển Đô thị, Bộ Phát triển Quốc gia Singapore đã chia sẻ những kinh nghiệm và bài học về giải pháp xây dựng mô hình đô thị thông minh của Singapore – một trong những quốc gia tiên phong trong ứng dụng giải pháp đô thị thông minh và đã đạt được nhiều thành tựu.

“Làm thế nào để phát triển đô thị một cách thông minh và bền vững là câu hỏi của mọi quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Singapore và Việt Nam. Mỗi quốc gia, mỗi thành phố sẽ gặp phải những thách thức riêng và cần có định hướng quy hoạch, phát triển phù hợp với thực trạng; quan trọng nhất là cần có tầm nhìn dài hạn cũng như quy hoạch tổng thể hợp lí, cách tiếp cận minh bạch và thực thi hiệu quả. Ngoài ra, tôi tin rằng mỗi công dân cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển không gian sống xanh, hiện đại của chính mình, từ đó đóng góp cho sự phát triển chung”.

Ông Trần Quốc Thái, Phó cục trưởng Cục Phát triển Đô thị đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích về hiện trạng, thách thức trong phát triển đô thị thông minh bền vững; năng lực của Việt Nam trong phát triển đô thị thông minh; các ưu tiên cần làm để triển khai thành công dự án đô thị thông minh. Theo dự báo, đến năm 2050, 70% dân số thế giới sẽ sống ở các đô thị. Tại Việt Nam, hiện có 813 đô thị với tỉ lệ đô thị hóa đang tăng rất nhanh, khoảng 37,5%. Chỉ riêng hai đô thị đặc biệt là Hà Nội và TPHCM đã có dân số đô thị chiếm xấp xỉ 30% dân số đô thị trên toàn quốc. Điều này sẽ tạo nên áp lực vô cùng lớn lên hệ thống công trình cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất và không gian sống; đòi hỏi các kiến trúc sư, các nhà xây dựng phải nắm bắt, đáp ứng được xu hướng thực tế và nhu cầu sống của cộng đồng. Đây chính là tiền đề cho sự ra đời và phát triển các đô thị thông minh, giúp cộng đồng cư dân phát triển bền vững.

Tạo ra những sản phẩm có giá trị cốt lõi và bền vững cho công trình

AkzoNobel giới thiệu đến khách hàng những giải pháp tổng thể và đồng bộ về sản phẩm và dịch vụ cho nhu cầu sơn phủ. Các sản phẩm được thiết kế đặc biệt dành cho các phân khúc dự án đa dạng, với Dulux Professional gồm 5 sản phẩm. Đó là sơn ngoại thất siêu cao cấp Weathershield FlexiMemBrane có khả năng ngăn chặn và che phủ vết nứt có chiều rộng lên đến 2mm, giúp cho bề mặt công trình giữ được sự sạch sẽ và đẹp mắt trong thời gian dài; hạn chế sự suy yếu của bê tông; chống thấm nước và ngăn chặn nấm mốc tấn công bề mặt sơn.

Cũng là sơn ngoại thất siêu cao cấp, sản phẩm Weathershield TR E200 có độ bền lên đến 15 năm nhờ công nghệ TimeResist giúp tăng cường tối đa độ bền màu và bảo vệ màng sơn; Sản phẩm Diamond Refresh là sơn nội thất cao cấp, có khả năng làm sạch không khí nhờ tính năng trung hòa khí formaldehyde và giảm lượng khí hữu cơ độc hại VOCs; 2 sản phẩm sơn gốc nước, thân thiện với môi trường gồm sơn Exterior Roadline mang tính đột phá trong công nghệ sơn kẻ đường và sơn Quick Dry Gloss phù hợp cho mọi bề mặt kim loại thường và kim loại mạ kẽm.

Các sản phẩm sơn Dulux Professional mới

Các sản phẩm sơn Dulux Professional mới

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt dòng sản phẩm Dulux Professional, Tổng giám đốc Công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam Pamela Phua cho biết: “Giá trị cốt lõi của AkzoNobel là phát triển bền vững. AkzoNobel hiểu rằng các đối tác chuyên nghiệp luôn mong muốn những giải pháp toàn diện và tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ cho các công trình. Vì vậy, năm 2018, AkzoNobel tiếp tục giới thiệu những sản phẩm mới trong danh mục sản phẩm của Dulux Professional tại thị trường Việt Nam”./.

Hồng Thẩm