24/02/2017

AkzoNobel Việt Nam tài trợ 3.000 lít sơn để tân trang tòa nhà Uỷ ban Nhân dân TP.HCM

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Nằm trong một chuỗi những hoạt động của chương trình “Thành phố Nhân văn”,  AkzoNobel – công ty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất chính các hóa chất chuyên dụng – đã tiếp tục tài trợ 3.000 lít sơn lót, sơn phủ cùng bột trét tường mang thương hiệu Dulux để làm mới 11.000 m2 khu vực văn phòng, hành lang công cộng và khối nội thất của toà nhà Uỷ ban Nhân dân TP.HCM.

16930429_1104558353006486_1615706043_o

Xây dựng mô phỏng theo hình dáng lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp, trụ sở Uỷ ban Nhân dân TP.HCM được xem là một trong những công trình có giá trị kiến trúc, văn hoá, lịch sử bậc nhất thành phố. Ngoài ra, đây cũng là nơi thường xuyên đón tiếp nhiều đoàn khách ngoại giao quan trọng khi đến với TP.HCM. Trước đó, AkzoNobel cũng đã hỗ trợ sơn lại phần ngoại thất toà nhà nhằm góp phần bảo tồn vẻ đẹp nguyên bản của công trình hơn 100 năm tuổi này.

Ông David Teng, Tổng Giám đốc AkzoNobel Việt Nam cho biết: “Với thế mạnh về nguyên liệu thiết yếu, sự bảo vệ thiết yếu và màu sắc thiết yếu, chúng tự hào khi góp phần trong việc bảo tồn các di sản, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Dự án sơn lại trụ sở Uỷ ban Nhân dân TP.HCM là một phần trong chương trình Thành phố Nhân văn của chúng tôi với sự bền vững là giá trị cốt lõi nhằm mang tới những không gian kiến trúc, văn hoá, lịch sử truyền cảm hứng hơn cho người Việt Nam.”

Trước đó, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM cũng là một công trình kiến trúc nổi bật khác được AkzoNobel Việt Nam hỗ trợ sơn sửa. Chỉ hoàn thành sau trụ sở Uỷ ban Nhân dân TP.HCM vài năm, toà nhà này cũng đã hứng chịu nhiều tác động ngoại cảnh qua gần một thế kỉ tồn tại, khiến phần sơn ngoại thất phai mờ. Tổng cộng 2.221 lít sơn (không bao gồm bột trét) cùng toàn bộ chi phí nhân công thực hiện đã được AkzoNobel Việt Nam tài trợ nhằm phục hồi lại nguyên vẹn vẻ đẹp của toà nhà.

Bên cạnh việc tiến hành sơn lại các địa điểm di tích mang ý nghĩa văn hoá – lịch sử, AkzoNobel trong năm 2016 cũng đã mang tới cho hơn 3.000 học sinh, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam những không gian học tập và sinh hoạt bền vững hơn bằng các thế mạnh của mình, bao gồm Nguyên liệu thiết yếu, Sự bảo vệ thiết yếu Màu sắc thiết yếu.

PV