12/07/2016

AkzoNobel tiên phong trong các phát kiến “xanh” và bền vững

Ngày 02 tháng 07 vừa qua, Hội thảo Câu lạc bộ (CLB) Kiến trúc Xanh lần thứ 10 đã được tổ chức với chủ đề “Xanh hoá Việt Nam”, tổng hợp những xu hướng xây dựng xanh tại Việt Nam cũng như các nước tại Châu Á. Sau 9 lần tổ chức thành công các hội thảo chuyên ngành về kiến trúc, vật liệu, trang thiết bị và công nghệ xanh…, hội thảo với chủ đề “Xanh hóa Việt Nam” lần này được CLB KTX phối hợp tổ chức cùng ASHUI và BCI đã hút sự quan tâm của gần 500 khách mời là các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng….

Các diễn giả thảo luận sôi nổi về kiến trúc xanh

Các diễn giả thảo luận sôi nổi về kiến trúc xanh

Góp mặt trong buổi hội thảo này, Tiến sĩ Pamela Phua, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu & Phát triển sơn ngoại thất, Sơn Trang trí AkzoNobel toàn cầu, đã trình bày chủ đề “Những giải pháp tiên phong cho một tương lai tốt hơn”, trong đó đề ra các giải pháp giúp nâng cao chất lượng sống của cư dân tại đô thị trong tương lai. Thực tế, xem phát triển bền vững là giá trị cốt lõi, các sản phẩm sơn phủ của AkzoNobel khi đưa ra thị trường đều mang những lợi ích ‘xanh’ như thân thiện với môi trường, sử dụng công nghệ làm mát KeepCool giúp giảm bức xạ nhiệt trên bề mặt tường và do đó tiết kiệm điện năng. Với cấu trúc sơn nước có hàm lượng VOC (hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại bay trong không khí) thấp, không bổ sung chì & thủy ngân, các sản phẩm của AkzoNobel an toàn cho cả người thi công lẫn người sử dụng. Thêm nữa, Dulux –  nhãn hiệu sơn trang trí hàng đầu của AkzoNobel cũng là một trong số ít các thương hiệu được Hội đồng Môi trường Singapore (SEC) trao tặng chứng nhận Green Label nhờ vào tính chất an toàn với môi trường của sản phẩm.

Trường ĐH Công nghệ Nanyang - Singapore

Trường ĐH Công nghệ Nanyang – Singapore

Ngoài ra, Hội thảo có sự góp mặt của các báo cáo viên hàng đầu như TS.KTS. Nirmal Kishnani, chuyên gia hàng đầu về công trình xanh  tại châu Á, cũng là tác giả của cuốn sách  “Greening Asia” được biết nhiều trong giới chuyên môn; KTS.Trần Khánh Trung, chủ nhiệm CLB KTX- TP.HCM, thành viên Hội đồng kiến trúc xanh, Hội KTS Việt Nam.