22/03/2017

AkzoNobel lần thứ tư liên tiếp nhận giải thưởng Rồng Vàng vì những thành tựu phát triển bền vững tại Việt Nam

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Mới đây, AkzoNobel Việt Nam đã vinh dự được vinh danh Doanh nghiệp Rồng Vàng lần thứ tư liên tiếp do Thời báo Kinh tế Việt Nam (TBKTVN) tổ chức. Thành quả này là một minh chứng thuyết phục nhất cho những nỗ lực phát triển bền vững của công ty tại Việt Nam, không chỉ về mặt kinh doanh, mà còn thể hiện rõ ở khía cạnh môi trường và xã hội.

17440445_1129041237224864_2083637028_n

Giải thưởng Rồng Vàng là sự kiện thường niên do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh những đóng góp của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDIs) cho nền kinh tế và xã hội Việt Nam. Giáo sư Đào Nguyên Cát, Tổng Biên tập TBKTVN, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Rồng Vàng cho biết: “AkzoNobel Việt Nam được biết đến là một công ty với nhiu phát kiến tiên phong về phát triển bền vững trong vận hành doanh nghiệp. Những nỗ lực bền bỉ của công ty trong suốt thời gian qua đã mangđến nhiều sự thay đổi lớn trong xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh AkzoNobel là một doanh nghiệp kinh doanh sáng tạo,có trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững.”

Một trong những dấu mốc quan trọng nhất về mặt sản phẩm trong năm qua của AkzoNobel Việt Nam là sự ra mắt của danh mục sơn Dulux Professional bao gồm 64 sản phẩm đáp ứng toàn diện nhu cầu sơn phủ của khách hàng kênh dự án, và 11 sản phẩm sơn nội ngoại thất chất lượng vượt trội mang thương hiệu Maxilite. Đây là hai trong số ít các thương hiệu được Hội đồng Môi trường Singapore (SEC) trao tặng chứng nhận Nhãn Xanh (Green Label) vì tính chất an toàn, thân thiện với môi trường.

17440472_1129041333891521_1644102648_n

Tuy vậy, yếu tố bền vững không chỉ thể hiện trong các sản phẩm của AkzoNobel, mà còn ở giai đoạn giao nhận nguyên liệu thô và quá trình sản xuất. Các đối tác cung cấp nguyên vật liệu của AkzoNobel được yêu cầu thực hành bền vững khi phải thay đổi quy cách bao bì đựng chất lỏng từ những túi nhỏ sang các bồn chứa hoặc túi flexi có thể tái chế nhằm hạn chế tối đa chất thải ra môi trường. Trong khuôn viên nhà máy, các dây chuyền phân loại nguyên liệu được tối đa hoá công năng để giảm lượng điện năng tiêu thụ lên đến 50%, đồng thời thúc đẩy năng suất tăng thêm 25%. Không những vậy, nguồn nước sau khi sử dụng còn được dẫn qua một hệ thống lọc để lắng chất rắn nặng nhằm đưa trở lại dây chuyền sản xuất, số nước còn lại cùng hàm lượng chất rắn nhẹ sẽ tiếp tục được xử lí hoá học để sử dụng lau rửa thiết bị trong nhà máy. Có thể nói, từng loại tài nguyên đều được tính toán, kiểm soát một cách khoa học nhất nhằm đảm bảo tính chất bền vững của sản phẩm.

17439841_1129041373891517_887173285_n

Ông David Teng, Tổng Giám đốc Công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam cho biết: “Đối với chúng tôi, kinh doanh là phải bền vững và phát triển bền vững chính là kinh doanh. Yếu tố bền vững đóng vai trò là một trong nhng giá trị cốt lõi quan trọng nhất tại AkzoNobel, hiển hiện ở mọi hoạt động xã hội và kinh doanh. Nim vinh dkhi được trao tặng gii thưởng Rồng Vàng ln thứ tư liên tiếp chc chắn sẽ là nguồn động lực không nhỏ để chúng tôi tiếp tc phát huy các thế mạnh của mình nhằm mang đến cuộc sống giàu năng lượng và truyn cảm hứng hơn cho người Việt Nam.”

Thông tin chi tiết xem tại:

Website: www.akzonobel.com

PV