26/10/2021

Affirmation Tower – Tòa chọc trời đảo ngược ở New York

Studio kiến ​​trúc Adjaye Associates đã thiết kế một tòa nhà chọc trời siêu cao ở New York, trong đó có một loạt các công xôn để mang đến một hình thức ấn tượng.

Được đặt tên là Affirmation Tower – tòa nhà chọc trời được thiết kế cho một khu đất trống rộng 4.850m2 tại 418 Đại lộ 11 ở Manhattan. Đây sẽ là tòa nhà chọc trời đầu tiên được xây dựng bởi một nhóm kiến ​​trúc sư, nhà phát triển và nhà xây dựng Da đen trong lịch sử của Thành phố New York. Công trình như một lời khẳng định, một tuyên bố trên toàn cầu rằng các kiến ​​trúc sư, nhà phát triển, kỹ sư và chuyên gia tài chính da màu hiện đang tham gia đầy đủ vào phép màu vĩ đại mang tên Thành phố New York.

Tháp sẽ được xây dựng ở Manhattan

Adjaye Associates đã thiết kế tòa nhà chọc trời siêu cao 498 mét, được đúc hẫng ra ngoài năm lần để các tầng trên lớn hơn nhiều so với các tầng dưới. Điều này sẽ tạo cho nó một diện mạo đảo ngược so với một tòa nhà chọc trời truyền thống.

Tòa nhà chọc trời sẽ bao gồm một đài quan sát

Được xác định bề ngoài bởi các khối bậc thang này, tòa nhà sẽ bao gồm hai khách sạn và không gian văn phòng, cũng như một sân trượt băng và một đài quan sát.

Văn phòng có không gian bậc thang sẽ là đặc điểm nổi bật trong thiết kế

Công xôn sẽ xác định cấu trúc của tòa chọc trời

PV/Dezeen