25/06/2021

7 ý tưởng thông minh giúp phòng ngủ nhỏ nhưng vẫn gọn gàng

Bạn sẽ dễ dàng cân bằng cảm xúc, lấy lại năng lượng nhờ một giấc ngủ thật sâu, thoải mái và ngon lành. Vì thế, việc sắp xếp phòng ngủ gọn gàng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Phòng ngủ là không gian an toàn đối với hầu hết mọi người và đó là lý do tại sao chúng ta nên giữ sự đẹp đẽ, ngăn nắp. Căn phòng là nơi mà bạn sẽ thực sự cảm thấy thoải mái khi nghỉ ngơi. Vì thế, nên tránh xảy ra tình trạng bừa bộn, lộn xộn.

Điều tuyệt vời chính là, bạn không cần có kỹ năng tổ chức siêu việt để mọi thứ diễn ra ngăn nắp và có thứ tự. Với những ý tưởng tổ chức phòng ngủ phù hợp, bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một không gian vô cùng ngăn nắp.

ngu

Xe đẩy có tầng

Bạn có thể đã quen nhìn thấy những chiếc xe đẩy xếp tầng trong nhà bếp và ở đâu đó, bạn còn đang băn khoăn về công dụng của chúng thì chúng tôi có thể khẳng định với bạn rằng xe đẩy có tầng là đơn vị lưu trữ tuyệt vời cho tất cả các loại phòng bao gồm cả phòng ngủ.

Bạn có thể đặt một cái ngay cạnh giường và sử dụng nó để sắp xếp và lưu trữ các vật dụng khác nhau, từ đồ trang sức đến sách. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau để bạn có thể tùy ý chọn một màu phù hợp với tông màu hiện tại của căn phòng ngủ.

7-y-tuong-thong-minh-giup-phong-ngu-nho-nhung-van-gon-gang_2

Ghế dài lưu trữ

Đây là một trong những món đồ nội thất rất được khuyến khích nếu bạn có một phòng ngủ nhỏ. Nó có thể hoạt động như một băng ghế dài thoải mái được đặt ở phía dưới giường của bạn. Khi nhấc ghế lên, bạn có thể sử dụng các ngăn để chứa các vật dụng của mình. Chiếc ghế không chỉ giúp tiết kiệm diện tích với thiết kế 2 trong 1 mà còn giúp bạn có một phòng ngủ gọn gàng.

ghe-cuoi-giuong-de-lam-gi-tai-sao-no-hay-duoc-dat-trong-phong-ngu-1

Giỏ đựng đồ dưới gầm giường

Điều này liên quan đến cách thiết kế khung giường của bạn. Những chiếc giỏ có thể mua với nhiều kích cỡ sao cho phù hợp với chiều cao gầm giường.

7-y-tuong-thong-minh-giup-phong-ngu-nho-nhung-van-gon-gang_3

Tủ trang sức có gương

Bạn vừa có gương soi gắn tường vừa có các kệ bên trong đựng đồ đạc lặt vặt, đồ trang điểm, trang sức. Đây cũng là cách sử dụng không gian thông minh, giúp phòng ngủ luôn giữ được sự ngăn nắp.

7-y-tuong-thong-minh-giup-phong-ngu-nho-nhung-van-gon-gang_4

Giá đỡ nhiều túi ở đầu giường

Loại này thường được làm bằng vải với thiết kế đơn giản, có thể gắn ở đầu giường, bên hông hay đuôi giường. Túi đựng các loại đồ bạn thường dùng như sạc, điện thoại, tạp chí hay pin dự phòng…

7-y-tuong-thong-minh-giup-phong-ngu-nho-nhung-van-gon-gang_5

Kệ góc

Những chiếc kệ góc tận dụng tối đa khoảng trống. Phòng ngủ nhỏ được gắn thêm kệ góc sẽ là không gian lý tưởng để cất trữ đồ đạc. Chúng có thể được sử dụng để giữ các vật dụng nhỏ hoặc lớn nằm rải rác làm căn phòng thêm bừa bộn.

7-y-tuong-thong-minh-giup-phong-ngu-nho-nhung-van-gon-gang_6

Thiết kế kệ trên cửa

Khu vực tường trên cửa ra vào có thể được thiết kế khéo léo kệ đựng đồ. Đây sẽ là khoảng không gian tuyệt vời để bạn có thể cất trữ vô số các đồ đạc lặt vặt. Căn phòng ngủ không chỉ có thêm điểm nhấn ấn tượng mà còn giúp mọi người luôn cảm thấy thoải mái và tiện ích khi nghỉ ngơi tại đây.

7-y-tuong-thong-minh-giup-phong-ngu-nho-nhung-van-gon-gang_7

 

NAnh/Báo Tổ quốc