17/01/2022

6 điều quan trọng cần lưu ý khi chọn nội thất gỗ cho không gian nhà

Bàn ghế gỗ, giường tủ gỗ… là những đồ nội thất quen thuộc với không gian nhà Việt. Do dịch bệnh covid, nhiều gia chủ buộc phải chuyển đổi thói quen mua nội thất tại cửa hàng sang mua nội thất online. Vậy cần chú ý gì khi chọn nội thất gỗ nói chung và mua nội thất gỗ online nói riêng để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt và mà giá thành vẫn hợp lý?

Lưu ý về kích thước bàn ghế gỗ, nội thất gỗ
Việc đo đạc kích thước và diện tích không gian nhà là điều tất yếu cần làm trước khi mua đồ nội thất, dù là mua tại cửa hàng hay mua nội thất online. Kể cả khi mua hàng trực tiếp, nếu không đo kích thước chuẩn xác, việc đổi trả hàng hoặc vận chuyển cũng sẽ khiến gia chủ gặp nhiều phiền toái, khó khăn, và có thể tốn thêm các khoản phí không cần thiết.

Lưu ý về chất liệu nội thất gỗ

2 loại gỗ nổi bật được sử dụng làm nội thất hiện nay là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên có những ưu điểm về thẩm mỹ, độ bền. Tuy nhiên, giá thành của gỗ tự nhiên rất cao. Trong khi, gỗ công nghiệp vừa vặn bù lại những khuyết điểm của gỗ tự nhiên, và sở hữu giá thành, giá trị thẩm mỹ… phù hợp hơn với những người trẻ tuổi. Các loại gỗ được ứng dụng làm bàn ghế nội thất, giường tủ nội thất nhiều nhất phải kể đến là gỗ cao su, gỗ sồi, gỗ tràm, gỗ thông…

Lưu ý đến thiết kế và yếu tố thương hiệu nội thất

Bất kể chọn mua nội thất online hay mua tại cửa hàng, có một yếu tố các gia chủ luôn nên đề cao đó là yếu tố chính hãng và mẫu mã thiết kế. Các nhãn hàng sản xuất nội thất gỗ chính hãng hoặc nhập khẩu nội thất luôn có chính sách bảo hành minh bạch, rõ ràng để giữ khách và tạo dựng uy tín thương hiệu. Hình ảnh mẫu mã sản phẩm của các nhãn hàng này thường xuyên bị sử dụng trái phép trên thị trường và bán với mức giá rẻ hơn. Kèm theo đó là chất lượng kém, chính sách bảo hành, đổi trả không rõ ràng… khiến nhiều gia chủ bị thiệt thòi và mất tiền oan.

So sánh về giá và đặt câu hỏi khi tìm hiểu nội thất gỗ

Từ lưu ý trên và để tránh việc bị thiệt trong khi mua đồ nội thất, các gia chủ nên tỉnh táo và so sánh giá cả giữa các bên bán hàng trước khi mua hàng. Cùng một sản phẩm và cùng 1 bức ảnh, tại sao giá ở gian hàng này lại rẻ hơn rất nhiều lần so với những gian hàng khác? Có chắc gian hàng bán giá rẻ đó là hàng chính hãng và chịu sự quản lý của thương hiệu nội thất gia chủ đang quan tâm hay không? Yếu tố giá cả luôn là điều các gia chủ quan tâm hàng đầu khi mua nội thất gỗ, tuy nhiên, luôn cần tỉnh táo để đưa ra quyết định chính xác, tránh việc ham rẻ nhất thời mà phải nhận lại sản phẩm không xứng đáng với số tiền đã bỏ ra.

Nắm rõ chính sách đổi trả nội thất
Đồ nội thất gỗ thường có giá thành cao. Trong thời đại dịch bệnh covid, người tiêu dùng đang dần có xu hướng chuyển sang mua nội thất online, nhưng còn e ngại vì thói quen mua nội thất tại cửa hàng truyền thống. Nắm bắt được điều này, rất nhiều nhãn hàng kinh doanh nội thất online đã thiết lập ngay quy trình đổi trả hàng và các chính sách hỗ trợ cần thiết để người tiêu dùng yên tâm mua nội thất online. Đây cũng là một điểm đáng chú ý để nhận diện các bên bán nội thất online uy tín và đảm bảo chất lượng.

Lưu ý quy trình vận chuyển, lắp đặt nội thất online

Nếu mua nội thất online trên các sàn thương mại điện tử, các gia chủ sẽ phải tự lắp đặt nội thất cho căn nhà bởi bên giao hàng thường là các công ty vận chuyển độc lập, không nằm trong hệ thống vận chuyển của nhãn hàng. Để đảm bảo việc sử dụng, lắp đặt, bảo hành và kiểm tra định kỳ, các gia chủ nên chọn mua nội thất online tại các kênh mà nhãn hàng là đơn vị vận chuyển nội thất trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Điều này đảm bảo quy trình mua hàng – lắp đặt – bảo hành được toàn diện và đồng bộ, tiết kiệm thời gian lắp đặt và tránh xảy ra các sơ sót ngoài ý muốn.

Happynest