13/07/2018

3 loại cây dễ trồng và chăm sóc giúp làm sạch không khí trong nhà

Có nhiều các để làm không khí trong nhà được trong sạch như dùng máy lọc không khí, bảo vệ ngôi nhà bằng cách đóng kín các cửa tránh bụi bẩn… trong đó cách trồng những loại cây cảnh có tác dụng lọc sạch khí độc là đơn giản, dễ làm và hiệu quá nhất. 3 loại cây cảnh dưới đây không chỉ dễ trồng, chăm sóc mà còn có tác dụng lọc sạch khí độc trong nhà, tốt cho sức khỏe.

Cây lô hội, còn gọi là nha đam

Cây phát triển nhanh, chịu được khô, nóng và ưa sáng. Lô hội có thể bày trên bàn làm việc, bệ cửa, bàn nước… Rất quen thuộc với các quý bà quý cô vì lô hội là một sản phẩm làm đẹp và lành da rất kỳ diệu. Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, bạn có thể lấy ngay cành cắt ra xoa vào rất có hiệu quả. Mặt khác, lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày.

Empty

Cây lô hội hay nha đam dễ trồng, phát triển nhanh và có tác dụng lọc khí rất tốt

Cây lưỡi hổ

cay-luoi-ho-1-1

Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Hãy đặt một chậu gồm 2 cây trong phòng ngủ của bạn để tăng oxi trong khi bạn ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

Ngoài việc làm giảm carbon dioxide, cây lưỡi hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí.

Cây cọ cảnh

Theo quan niệm phong thủy, cọ cảnh có ý nghĩa sinh tài giữ của. Loại cây này có thể loại bỏ benzen và formaldehyde cũng như trichloroethylene – hóa chất dùng trong quá trình giặt khô hay khói thuốc.

Empty

Cây cỏ cảnh tạo không gian xanh trong nhà và có tác dụng lọc thải khí độc

Ngoài những loại cây được giới thiệu trên đây còn có nhiều loại cây khác có khả năng thanh lọc không khí nhưng cũng có thể làm bạn ngộ độc, buồn nôn hay ngứa như nhựa của cây vạn thiên thanh mà mọi người thường nhầm với cây vạn niên thanh.

Tuệ Minh/Gia đình Việt Nam