27/04/2017

23 công ty lọt vào vòng trong giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards 2017

Giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards 2017 được tài trợ chính bởi Công ty Kohler vừa công bố danh sách hoàn chỉnh các ứng cử viên lọt vào vòng trong của giải thưởng thường niên tại TP.HCM.

Dẫn đầu cuộc đua năm nay là Cty CapitaLand Việt Nam với 10 đề cử được nhắc tên trong danh sách được sàng lọc cuối cùng, bao gồm các đề cử dự án về nhà bán lẻ và dự án căn hộ. CapitaLand là chủ đầu tư của D1MENSION, dự án căn hộ cao cấp tọa lạc tại quận 1 TP.HCM, tham gia mùa giải năm nay sau khi đã giành chiến thắng một lần và hai lần được đánh giá cao trong năm 2016 cho phân khúc bất động sản cao cấp ở TP.HCM và Hà Nội.


Ban Giám khảo cuộc thi công bố thông tin tại buổi họp báo.

Tại Đà Nẵng, dự án phức hợp X2 Hội An của Cty CP Mivi thu thập được tổng cộng 7 đề cử, trong đó có 5 đề cử về kiến trúc, nội thất và thiết kế cảnh quan. Với các nhà biệt thự và khách sạn, dự án ven sông Co Co River sẽ trở thành một trong những điểm đến trứ danh của vùng biển miền Trung Việt Nam.

Cty CP Phát triển BĐS Phát Đạt chiếm 6 vị trí trong danh sách, gồm hai đề cử cho hạng mục Dự án chung cư cao cấp tốt nhất (TP.HCM), cạnh tranh với dự án Đảo Kim Cương đẳng cấp của Kusto Home Vietnam và The Sun Avenue – ứng cử viên 4 lần của hạng mục này – thuộc Tập đoàn Novaland

Một “Nhà phát triển bất động sản tốt nhất” khác của Việt Nam cũng trở lại tranh giải năm nay, và là lần đầu tiên tham gia một đề cử duy nhất là Cty CP Đầu tư Nam Long với dự án nhà ở mang tên Valora Fuji.

Tại Hà Nội, Cty CP Phát triển đô thị quốc tế Việt Nam (VIDC), nhà phát triển dự án khu đô thị ParkCity Hà Nội được triển khai từ 2008, nhận 4 đề cử cho các hạng mục về Dự án bất động sản và Thiết kế.

Gần 130 hồ sơ đã được gửi về cho Ban tổ chức tại mùa giải 2017 hết sức cạnh tranh, với tổng cộng 23 Công ty ghi tên trong danh sách cuối cùng sau một quy trình ứng cử và đánh giá các đề cử vô cùng nghiêm ngặt suốt 6 tháng qua.

Ông Dương Quốc Thiện, Giám đốc điều hành Cty Transform Architecture, lãnh đạo Hội đồng giám khảo gồm 10 thành viên vốn là các chuyên gia trong ngành bất động sản và các lĩnh vực liên quan cho biết: “Giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards mang đến cho các dự án chất lượng ở Việt Nam cơ hội tiếp xúc rộng mở với thị trường trong nước cũng như với các nhà đầu tư nước ngoài. Những dự án được thiết kế và phát triển tốt có thể giúp nâng tầm tiêu chuẩn bất động sản ở Việt Nam lên mức cao hơn”.

Các đơn vị thắng giải và được đánh giá cao ở 33 hạng mục sẽ được tiết lộ trong đêm gala dinner trao giải vào ngày 2/6 tại TP.HCM.Dự kiến có khoảng 400 khách gồm các nhân vật cấp cao trong ngành sẽ tham dự sự kiện đặc sắc này.

PV/Báo Xây dựng