31/10/2016

18 dự án vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội

Nhiều dự án của các chủ đầu tư có uy tín trên địa bàn TP Hà Nội nằm trong danh sách 18 dự án vi phạm phòng cháy chữa cháy (PCCC) vừa được Cảnh sát PCCC Hà Nội công bố. Quận Nam Từ Liêm là địa bàn có số lượng dự án vi phạm nằm nhiều nhất trong danh sách lần này.


Dự án căn hộ, văn phòng tại 75 Phương Mai nằm trong danh sách các dự án vi phạm quy định PCCC vừa được công khai.

Trong danh sách 18 dự án vi phạm quy định về PCCC vừa được Phòng Cảnh sát PCCC Hà Nội công bố, có một số dự án của nhiều chủ đầu tư có uy tín như: Dự án nhà ở cho CBCS Công an huyện Từ Liêm tại khu đô thị mới Cổ Nhuế của Vinaconex-PVC; Tòa nhà Bắc Hà Lucky 30 Phạm Văn Đồng của CTCP Đầu tư xây dựng và thương mại Bắc Hà; Chung cư CT12 Văn Phú của CTCP Xây dựng Hạ Đình…

Bên cạnh đó, một số dự án đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong thời gian gần đây cũng không nằm ngoài danh sách như: Dự án căn hộ, văn phòng tại 75 Phương Mai của Công ty TNHH Bảo Long; Toà nhà văn phòng số 2 Đại Cồ Việt của CTCP Thái Bình; Toà nhà văn phòng 55 Bà Triệu; Chung cư N09B2 của CTCP Phát triển đô thị Từ Liêm; Toà nhà HH1 tại Đại Mỗ của CTCP Đầu tư địa ốc Alaska; Chung cư CT1, 2, 3 tại Dream Town; Toà nhà 143 Trần Phú, Hà Đông…

Được biết, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã nhiều lần tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm, đồng thời hướng dẫn chủ đầu tư các dự án công trình xây dựng tổ chức thực hiện các biện pháp, giải pháp khắc phục nội dung tồn tại về PCCC. Tuy nhiên đến nay vẫn tồn tại nhiều công trình nhà cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Riêng đối với Công ty TNHH Bảo Long, Chủ đầu tư Dự án căn hộ, văn phòng làm việc, số 75 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội: Cảnh sát PCCC TP đã đặt lịch và liên hệ nhiều lần nhưng lãnh đạo cơ sở không hợp tác thực hiện. Hiện tại, UBND quận Đống Đa đã chỉ đạo các Phòng, Ban nghiệp vụ của Quận, Công an Quận, UBND Phường, Công an Phường phối hợp với Cảnh sát PCCC tổ chức kiểm tra liên ngành và đề xuất xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, Cảnh sát PCCC sẽ tiếp tục phối hợp với UBND quận, huyện để có biện pháp cương quyết, yêu cầu buộc cơ sở thực hiện các nội dung tồn tại và cam kết thực hiện của từng chủ đầu tư; trong quá trình thực hiện cam kết tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về PCCC; công khai thông báo các hành vi vi phạm, các nội dung tồn tại, các điều kiện không đảm bảo an toàn về PCCC đối với công trình để người dân sinh sống và làm việc tại các tòa nhà biết và cùng giám sát chủ đầu tư thực hiện.

PV