01/02/2023

11 màu sắc phù hợp với màu cam (P2)

Khi bạn nhìn thấy màu cam, bạn không thể không nghĩ đến những suy nghĩ tươi sáng và vui vẻ, hoặc bạn có thể nghĩ về bí ngô. Nhưng bài viết sẽ cho bạn thấy rằng bạn có thể sử dụng màu cam trong nhà của mình và không nhất thiết phải là mùa thu hay Halloween. Mẹo để sử dụng màu cam trong nhà là kết hợp nó với màu phù hợp.

Khi được kết hợp chính xác, màu cam có thể tạo thêm nét ấn tượng và rực rỡ cho ngôi nhà của bạn, khiến các phòng cảm thấy tràn đầy năng lượng và nhiệt tình. Vì vậy, hãy loại bỏ những định kiến ​​của bạn và làm theo hướng dẫn này để ghép các màu phù hợp với màu cam.

Màu xanh bơ với một chút cam rực rỡ sẽ tạo thêm sự nhiệt tình cho bất kỳ không gian nào nhưng trông đặc biệt đẹp mắt trong văn phòng. Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và sẵn sàng làm việc trong một không gian như thế này.

Nếu bạn yêu thích màu cam nhưng thích vẻ ngoài giản dị và thoải mái hơn, hãy thử kết hợp màu cam với màu xanh ô liu. Chọn một chiếc ghế sofa màu cam nhạt và những bức tường màu xanh ô liu. Hai màu này cũng bổ sung độc đáo với tông màu nâu và gỗ.

Khi làm việc với màu cam và tím, điều quan trọng là đừng lạm dụng nó. Bản thân những màu này đều rực rỡ và tươi sáng, vì vậy khi ghép chúng lại với nhau, sẽ có một chút nổi bật ở đây và có cách để đi.

Làm việc chỉ với một mảnh màu cam đôi khi là tất cả những gì cần thiết để nâng cao năng lượng trong phòng. Có rất nhiều sự sống động trong không gian này, nhưng tất cả các màu sắc phối hợp với nhau và không có màu nào lấn át màu kia, hoàn thiện không gian cân bằng này.

Vì màu xanh lam là màu đối lập trực tiếp trên bánh xe màu nên không khó để kết hợp màu xanh lam với màu cam. Những màu bổ sung này là một sự phù hợp tự nhiên. Có rất nhiều sắc thái khác nhau của màu xanh sẽ phù hợp với màu cam, thật khó để chọn chỉ một. Nếu làm việc với màu xanh nhạt hơn, hãy thử cả màu cam nhạt hơn.

Một hình nền màu xanh chevron bận rộn và rực rỡ xứng đáng với một màu cam tươi sáng và rực rỡ không kém. Giá sách này là sự kết hợp hoàn hảo cho hình nền này.

Vì màu cam là một màu ấm nên nó kết hợp hoàn hảo với tông màu nâu. Khi sử dụng màu cam sáng hơn, nó thực sự nổi bật trên nền màu nâu ấm áp và tạo ra tông màu sống động cho không gian.

Màu xanh lục đậm của xanh mòng két là một màu tuyệt vời để kết hợp với màu cam. Như đã đề cập trước đây, vì màu xanh lam đối lập trực tiếp với màu cam trên bánh xe màu, nên bất kỳ sắc thái nào của màu xanh lam đều rất hợp với màu cam, nhưng tôi nghĩ màu xanh mòng két có thể là màu yêu thích của chúng tôi.

Màu xanh mòng két đậm trong tấm thảm này mang lại sự cân bằng hoàn toàn cho căn phòng này, giúp mỗi màu có cơ hội tỏa sáng như nhau. Vị trí đối xứng của đồ nội thất và các điểm nhấn thu hút sự chú ý vào hai chiếc ghế dài màu cam rực rỡ và cách chúng nổi bật trên tấm thảm sâu.

PV/Decoist