24/05/2022

10 cách đưa xi măng vào ngôi nhà của bạn (P1)

Cho đến một vài năm trước, bê tông theo truyền thống được đổ xuống các tầng hầm, nhà để xe và vỉa hè. Nó thường không được coi là một vật liệu để trang trí, nhưng gần đây, tất cả đã thay đổi. Mặc dù bê tông có vẻ giống như một vật liệu phẳng và lạnh, nhưng nó thực sự có cách đáng kinh ngạc này để tạo ra một phông nền trung tính cho hầu hết mọi phong cách thiết kế – trang trại, Bohemian, công nghiệp, tối giản.

Bê tông là vật liệu bền vững, chắc chắn để sử dụng cho bồn rửa trong phòng tắm. Màu sáng của nó tạo ra một bảng màu nhẹ nhàng, tinh tế cho phòng tắm đồng thời đóng vai trò như một yếu tố thiết kế có tác động trong một không gian tối giản.

Trong nhà bếp kiểu nông trại hiện đại, bê tông đóng vai trò độc đáo cùng với các điểm nhấn thiết kế khác như tủ màu xanh nước biển và ánh sáng đẹp mắt. Bạn có thể bao gồm các chi tiết bê tông trong nhà bếp của mình, bắt đầu với đảo bếp hoặc mặt bàn. Màu xám sẽ trông tuyệt vời khi kết hợp với tủ màu đậm.

Một bồn tắm được làm bằng bê tông chắc chắn sẽ là tiêu điểm trong phòng tắm của bạn. Nhiều chủ nhà yêu thích bồn bê tông của họ vì chất lượng sang trọng và khả năng cung cấp một bồn tắm ngâm tốt.

Bê tông thậm chí còn có thể chiếu sáng, tạo nên những chiếc đèn mặt dây sang trọng và dùng làm đế đèn

Thay vì sử dụng gạch, đá hoặc gỗ truyền thống để xây lò sưởi, tại sao bạn không chọn một lựa chọn nổi bật và thay vào đó chọn bê tông. Ở đây, một lò sưởi mới lạ đã được chế tác bằng bê tông trải dài đến tận trần nhà, hoàn thiện phong cách hiện đại nhưng mộc mạc trong không gian sống.

PV/The Spruce