17/12/2019

Xanh Ban Mai – Màu lý tưởng cho năm 2020

Màu của Năm 2020 – Xanh Ban Mai – vừa được AkzoNobel ra mắt theo chương trình ColourFuturesTM. Đây được coi là chỉ dẫn cho các khách hàng trong năm tới trong việc lựa chọn thiết kế nội thất và ngoại thất. Oscar Wezenbeek, Giám đốc phụ trách đơn vị kinh doanh sơn trang trí, khu vực Nam Á và Đông Nam Á, chia sẻ cụ thể hơn về màu này và những hỗ trợ dành cho khách hàng.

Oscar Wezenbeek trinh bay ve ColourFutures (1)

Ông Oscar Wezenbeek trình bày về Colour Futures

Theo ông, màu sắc có vai trò thế nào trong đời sống của người Việt Nam?

Như một điều tất yếu, màu sắc có tác động lớn đến chúng ta, những người đang sống trong những ngôi nhà sơn màu. Bạn có thể chọn màu quần áo theo sở thích cá nhân nhất thời nhưng khi lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà của mình, bạn cần xem xét tác động của nó lên cảm xúc của con người về lâu dài. Màu sắc có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo không gian sống và sự kết hợp của những màu sắc phù hợp sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho thế giới xung quanh chúng ta.

Theo những gì chúng tôi đã quan sát, ColourFuturesTM đã và đang có tác động nhất định đến xu hướng và phong cách thiết kế nội thất của khách hàng. Mỗi lần công bố Màu của Năm, chúng tôi nhận được phản hồi tích cực từ thị trường, khách hàng bàn luận về chúng và hào hứng ứng dụng các màu sắc hợp thời này vào mái ấm của mình. Quan trọng hơn, màu sắc luôn chứa đựng những câu chuyện riêng của một năm sắp tới. Thật tuyệt khi qua mỗi màu sắc trong từng năm của chúng tôi, khách hàng nhận ra xu hướng chung nào đang ảnh hưởng đến cuộc sống của họ và vấn đề của họ là gì, điều đó sẽ giúp họ tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

newsroom-Dulux-Colour-Futures-Colour-of-the-Year-2020-A-home-for-care-Livingroom-Inspiration-Global-63P (1)

Ông nhận định thế nào về gu màu sắc của người Việt, xét cả về mà sắc trong thiết kế nội và ngoại thất, văn phòng, lễ hội…?

Theo quan sát của chúng tôi, người Việt khá linh hoạt và nhạy bén trong việc bắt kịp các xu hướng. Họ cũng rất hứng thú với việc biến đổi các xu hướng sao cho phù hợp với nhu cầu  cá nhân. Vì thế, các xu hướng khi được ứng dụng thực tế có tính cá nhân cao.

AkzoNobel vừa ra mắt Màu của Năm 2020 là Xanh Ban Mai. Xin ông chia sẻ thêm về màu này?

Xanh Ban Mai mang đến một bầu không khí thanh tịnh và tinh khiết, thể hiện chủ đề năm nay một cách hoàn hảo. Lấy cảm hứng chân trời lúc bình minh, đó là một sắc màu tinh tế, uyển chuyển nằm giữa các dải màu xanh lá, xám và xanh dương. Hiệu ứng của nó thay đổi tùy thuộc vào màu sắc kết hợp cùng, khiến nó trở thành một màu sắc đẹp đẽ mà linh hoạt, mang đến cho ngôi nhà của chúng ta nhiều “Kết Nối Cảm Xúc”.

Chúng tôi đã tìm thấy bốn xu hướng chính của năm 2020. Trong giai đoạn này, mọi người mong muốn được kết nối, trở nên năng động, sáng tạo và tìm ra được ý nghĩa cuộc sống hơn bao giờ hết. Lí do là cuộc sống hiện đại và sự phụ thuộc các công nghệ và mạng xã ngày càng gia tăng khiến chúng ta cảm thấy bị ngắt kết nối với thế giới bên ngoài, thiếu những khoảnh khắc vui vẻ và bất ngờ, trở nên hời hợt và đánh mất các kỹ năng sống cơ bản. Chúng tôi thấy rằng đây là thời điểm để đặt ra một câu hỏi: điều gì làm cho chúng ta đặc biệt, khác biệt với robot và là “con người thực sự”?

Mọi người tìm kiếm một nơi mà chúng ta có thể ngẫm nghĩ về tương lai, xem xét mục đích của mình trong thế giới mới, kết nối tốt hơn với bạn bè và gia đình, môi trường xung quanh, và tự do thể hiện bản thân. Chúng ta cũng đang bước vào một thập kỷ mới, một bình minh mới, một thế giới đầy những khả năng và đó chính là lý do tại sao chúng tôi chọn Xanh Ban Mai.

newsroom-LCMAW19_Bedroom_Tranquil Dawn_White Mist_Timeless_Colour Lookbook_4
Chương trình ColourFuturesTMhỗ trợ như thế nào cho hoạt động kinh doanh của AkzoNobel thưa ông?

ColourFuturesTMlà một công cụ để giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hỗ trợ họ trong việc lựa chọn màu sắc cho không gian sống. Đây là một yếu tố cạnh tranh quan trọng giúp chúng tôi dẫn đầu thị trường. Ngoài ra, khả năng ứng dụng đa dạng của màu của từng năm cũng giúp tối ưu hóa các lợi ích dành cho khách hàng, đặc biệt là kích thích tính sáng tạo và tăng trưởng cho các lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi.

newsroom-Dulux-Colour-Futures-Colour-of-the-Year-2020-A-home-for-care-Bedroom-Inspiration-Global-69P

Xin ông chia sẻ thêm về kế hoạch của AkzoNobel cho thị trường Việt Nam trong năm 2020?

Ở Việt Nam, cũng như nhiều thị trường khác, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu những giải pháp sơn tiên tiến giúp bảo vệ các công trình một cách tốt nhất, đồng thời tăng cường và hoàn thiện các trải nghiệm của khách hàng. Việt Nam là một thị trường với nhu cầu cao dành cho các sản phẩm bền vững nên chúng tôi sẽ tập trung vào các sản phẩm hiệu suất cao, lâu bền và ít tác động đến môi trường, đóng góp vào nỗ lực phát triển bền vững của đất nước này.

Lê Bảo