30/06/2023

Viglacera xuất khẩu thành công bê tông khí “3 Xanh” sang Australia

(KTVN) – Mới đây, sản phẩm Bê tông khí chưng áp (AAC/ ALC) của Viglacera đã xuất khẩu thành công những công hàng đầu tiên sang Australia (Úc) – thị trường tiềm năng nhưng khó tính và cạnh tranh với những yêu cầu tiêu chuẩn về chất lượng rất khắt khe.

Sau khi vượt qua nhiều chỉ tiêu đánh giá nghiêm ngặt của thị trường Úc, sản phẩm Bê tông khí chưng áp Viglacera đã có mặt trên thị trường góp phần tạo ra những công trình cao cấp tại đất nước của những chú Kangaroo. Hiện nay, Viglacera đã ký kết hợp đồng chiến lược với các đối tác là nhà thầu xây dựng, nhà phân phối ở Úc để cung cấp sản phẩm Bê tông khí chưng áp cho các dự án trọng điểm ở các thành phố lớn.

Viglacera xuất khẩu thành công bê tông khí “3 Xanh” sang Australia (Nguồn: Viglacera)

Sản phẩm Bê tông khí chưng áp AAC Viglacera với 3 tiêu chí: Xanh trong sản xuất, Xanh trong xây dựng và Xanh trong sử dụng, sản phẩm đang được đánh giá là sản phẩm lựa hàng đầu của các chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị tư vấn thiết kế trong nước và quốc tế. Năm 2023, sản phẩm Bê tông khí chưng áp Viglacera đã nhận chứng nhận sản phẩm tiêu chuẩn cho công trình xanh bởi Singapore Green Building Council (SGBC), trở thành vật liệu đạt tiêu chuẩn sử dụng cho các công trình thân thiện môi trường tiêu chuẩn quốc tế.

Theo đại diện Viglacera: Ngành bất động sản và xây dựng tại quốc gia châu Đại Dương này đang phát triển mạnh mẽ do làn sóng nhập cư đông đúc. Điều này mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, thị trường Australia đặt ra các tiêu chuẩn chất lượng rất cao và được hỗ trợ bởi một loạt các quy định bảo vệ người tiêu dùng ở tất cả các bang. Nhà nhập khẩu và các nhà bán lẻ tuân thủ các quy định này và sẽ không chấp nhận các sản phẩm không đáp ứng tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng.

Một thách thức khác với những doanh nghiệp muốn bán vật liệu xây dựng vào Australia là thời tiết. Đây là một trong những quốc gia có điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhất thế giới, với tuyết đóng băng vào mùa lạnh, và những cơn gió lớn với tốc độ lên đến 120 km mỗi giờ kèm mưa đá, sấm chớp… Điều đó đòi hỏi sản phẩm bê tông khí chưng áp Viglacera phải có chất liệu tốt và được sản xuất bởi hệ thống công nghệ hiện đại.

Tiên phong trong đầu tư, sản xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng mới và đang tiếp tục đầu tư, nghiên cứu phát triển các loại vật liệu xanh, thân thiện môi trường, Viglacera đã và đang xuất khẩu vật liệu xây dựng “Made in Vietnam” ra hơn 40 quốc gia trên thế giới. Các sản phẩm chủ lực như kính xây dựng, gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh, tấm panel, gạch bê tông khí mang thương hiệu Viglacera được áp dụng công nghệ “xanh”, dây chuyền công nghệ sản xuất tiên tiến nhất thế giới đã chinh phục không chỉ người tiêu dùng ở thị trường nội địa mà còn khẳng định chất lượng sản phẩm tại các thị trường khó tính Nhật Bản, Mỹ, châu Âu…

Tuyết Ngân