12/09/2023

Viglacera khánh thành dây chuyền sản xuất đá nung kết

(KTVN)Ngày 11/9, tại nhà máy Viglacera Eurotile (Bà Rịa – Vũng Tàu), Tổng Công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức Lễ khánh thành dây chuyền sản xuất đá nung kết trên dây chuyền Continua+ của SACMI (Italia) và Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam.

Hưởng ứng chiến lược phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành Xây dựng, Viglacera đã đầu tư dây chuyền sản xuất đá nung kết là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất thế giới – Continua+ của Sacmi (Italia).

Các lãnh đạo cắt băng khánh thành dây chuyền sản xuất đá nung kết. Ảnh baotintuc.vn

Đá nung kết là sản phẩm thân thiện với môi trường có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng đá tự nhiên và đá nhân tạo khác, giúp hạn chế khai thác tài nguyên thiên nhiên. Có khả năng chịu mài mòn cao, chống bám bẩn và dễ dàng vệ sinh, chịu được nhiệt độ cao, không bị biến dạng khi sử dụng, an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm và kháng khuẩn tối ưu. Ngoài ra, đá nung kết có giá thành, chi phí thi công và bảo trì cạnh tranh so với các vật liệu tự nhiên khác.

Với nhiều ưu điểm đặc biệt vượt trội, cùng tác động môi trường thấp, khả năng tái chế và phù hợp với các nguyên tắc thiết kế bền vững, đá nung kết mang đến giải pháp bề mặt kiến trúc linh hoạt, tối ưu, tạo ra các công trình không chỉ mang tính thẩm mỹ, bền vững mà còn thể hiện trách nhiệm với môi trường. Bên cạnh đó, nhờ yếu tố linh hoạt về kích thước, đá nung kết còn được ứng dụng cho đồ nội thất như bàn bếp, tủ đồ… và ngoại thất.

Đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận kỷ lục “Tấm đá nung kết có kích thước lớn nhất Việt Nam” với kích thước xác lập là 1.620mm x 3.310mm. Viglacera đảm bảo năng lực cung cấp ra thị trường các sản phẩm tấm Đá nung kết có độ dày từ 6mm tới 20mm, đáp ứng được mọi công trình.

Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới trong việc làm chủ công nghệ hiện đại nhất thế giới của Viglacera, khẳng định năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm của Viglacera đã tiệm cận với những thị trường cao cấp trên thế giới, định hướng dẫn dắt ngành vật liệu xây dựng Việt Nam bắt kịp xu thế quốc tế trong tương lai.

Cùng ngày, nghi thức Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành xây dựng Việt Nam đã được được trang trọng gắn lên trên tấm đá nung kết lớn nhất Việt Nam.

KD