08/12/2016

Vì sao bố mẹ Tây ưu tiên dùng vật liệu nhẹ cho ngôi nhà.

Gia đình phương Tây luôn ưu tiên chọn nhóm vật liệu nhẹ để hoàn thiện ngôi nhà vì những ưu điểm như dễ dàng ứng dụng các thiết kế đẹp, uyển chuyển sáng tạo không gian sống; an toàn – tiện nghi với khả năng chống cháy, cách âm tốt hơn vật liệu truyền thống.

 vi sao bo me tay uu tien dung vat lieu nhe cho ngoi nha - 1

Bố mẹ dễ dàng kiến tạo một không gian sống an toàn với vật liệu nhẹ thạch cao

An toàn là trên hết

Tạo ra một không gian sống an toàn cho con trẻ là điều bố mẹ Tây đặc biệt chú ý. Vì vậy họ rất quan tâm đến các giải pháp vật liệu trong không gian sống có khả năng giảm thiểu nguy cơ gây tai nạn khi có sự cố, và cả khả năng chống cháy… Lựa chọn phổ biến nhất của bố mẹ phương Tây chính là thạch cao để làm tường và trần nhà. Thạch cao là vật liệu vật liệu không bắt lửa, khi được thiết kế thành hệ thống tường, trần (cấu tạo gồm khung xương, bông thủy tinh, tấm thạch cao) sẽ giúp tăng cường thời gian chống cháy để đảm bảo an toàn khi có rủi ro xảy ra.

Theo chia sẻ từ Vĩnh Tường – Gyproc, một nhà sản xuất uy tín hàng đầu Việt Nam về giải pháp trần và tường thạch cao, tùy vào nhu cầu, hệ thống tường thạch cao có khả năng chống cháy có thể dao động từ 30 phút đến 120 phút. Được biết đây cũng là đơn vị duy nhất trên thị trường cung cấp các hệ thống được kiểm nghiệm đồng bộ theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Sống tiện nghi nhờ vào giải pháp tiêu âm cách âm

Yêu cầu tạo ra một không gian sống tiện nghi là không thể thiếu đối với bố mẹ Tây. Ví dụ như phòng ngủ cho bố mẹ, hoặc trẻ trong nhà luôn cần đảm bảo về độ yên tĩnh. Phòng giải trí được lựa chọn hệ thống phù hợp để giải quyết vấn đề cách âm, tiêu âm. Theo thực tế, với nhóm vật liệu nhẹ như thạch cao có thể xử lý những vấn đề trên hiệu quả hơn hẳn các nhóm vật liệu truyền thống. Điều này lý giải vì sao tại các nước phát triển như Mỹ tỉ lệ sử dụng thạch cao rất cao lên đến 10m2/ người.

Tại Việt Nam, bố mẹ cũng có thể dễ dàng tạo ra một không gian sống tiện nghi từ các giải pháp thạch cao do Vĩnh Tường – Gyproc cung cấp. Nổi bật tường thạch cao Gypwall DW4 được cấu tạo từ khung Vĩnh Tường, 2 lớp tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn mỗi mặt, kết hợp bông thủy tinh có khả năng cách âm 50dB và chống cháy 60 phút. So với tường gạch để đạt được các thông số tương đương cần độ dày gấp đôi. Cộng với các ưu điểm khác như dễ thi công, lắp đặt hệ thống điện nước âm tường nhanh chóng, có thể treo vật nặng… tường thạch cao sẽ mang đến những trải nghiệm cực tốt với bố mẹ Việt khi sử dụng.

 vi sao bo me tay uu tien dung vat lieu nhe cho ngoi nha - 2

Hệ thống tường thạch cao có thể thay thế hoàn toàn hệ thống tường gạch truyền thống và đem lại không gian sống tiện nghi hoàn hảo hơn cho các gia đình Việt.

Bền vững cùng vật liệu xanh thân thiện với môi trường

 vi sao bo me tay uu tien dung vat lieu nhe cho ngoi nha - 3

Vật liệu nhẹ thạch cao có khả năng tái chế sau sử dụng

Ngoài hai tiêu chí trên thì yếu tố thân thiện bền vững với môi trường cũng được bố mẹ Tây quan tâm không kém. Ưu tiên lựa chọn vật liệu nhẹ như thạch cao thay vì gạch đỏ sẽ giúp giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường. Đồng thời, thạch cao cũng có khả năng tái chế sau sử dụng. Đây là một bài học thực tế về trách nhiệm xã hội, môi trường mà bố mẹ có thể giáo dục cho các con mình.

Bên cạnh đó, nhờ vào yếu tố thi công nhanh sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí thầu thợ, giảm tải trọng đáng kể cho công trình. Theo tính toán của các chuyên gia, việc ứng dụng dùng tường thạch cao để làm tường ngăn sẽ giúp tiết kiệm đến 7% tổng chi phí công trình so với vật liệu truyền thống. (*)

(*) Bao gồm chi phí đầu tư nền móng, chi phí quản lý dự án, chi phí vận chuyển và chi phí nhân công… theo nghiên cứu của tập đoàn Saint-Gobain Việt Nam phối hợp cùng công ty Meinhardt tại một công trình thực tế tại Hà Nội.

(Theo Khám Phá)