28/11/2019

Văn phòng Giao hàng tiết kiệm

Lấy cảm hứng từ những cây tre nhỏ tự nhiên, văn phòng toát lên vẻ đơn thuần, thoáng đãng nhưng cũng vô cùng tinh tế, chú trọng tông màu ấm của gỗ và sự hoà trộn với màu xanh thiên nhiên.

Van-phong-giao-hang-tiet-kiem-1

Thiết kế: Iplus Architecture

Diện tích: 670m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Hoang Le

Sản xuất: Inneri interior, Nam Thanh

Trưởng nhóm thiết kế: Phuong Thao Dao

Cộng tác viên: Thanh Hai Le, Quang Quyen Trieu, Ngoc Hoa Nguyen

Van-phong-giao-hang-tiet-kiem-2

 

Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

Khách hàng của chúng tôi là công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm, một công ty giao hàng đã khởi nghiệp và phát triển vào năm 2012 với các giá trị cốt lõi là “nhanh, linh hoạt và thân thiện”. Phạm vi của dự án bao gồm thiết kế nội thất và hoàn thiện trên một toà nhà thô nhất định, với nền tảng ngắn gọn như sau:

Van-phong-giao-hang-tiet-kiem-3

 

Tổng diện tích mặt bằng nội thất: 4675m2

Số tầng: 11 (Bao gồm 1 sảnh, 9 tầng để làm việc và 1 cho các tiện ích)

Hướng xây dựng: Hướng Đông Bắc với 3 mặt thoáng

Màu sắc nhận dạng thương hiệu: Màu xanh lá đậm

Van-phong-giao-hang-tiet-kiem-4

 

Nổi bật của dự án

Với cái nhìn đầu tiên khi vào toà nhà độc lập này, những cây tre nhỏ của địa phương được trồng dọc theo hai bên sảnh để lọc đi ánh sáng mặt trời gay gắt suốt cả ngày. Màu xanh của tre tự nhiên yên bình và khá cơ bản với cuộc sống địa phương để dễ dàng tạo ra sự gắn kết và hiệu ứng tương phản chống lại cái nóng của đường phố và bụi bên ngoài.

Model

Model

 

Ngoài ra, bê tông đánh bóng được chọn để lát sàn nhờ bề mặt gồ ghề và tông màu xám thoải mái. Trong nhiều thập kỷ, sàn xi măng đã được sử dụng phổ biến ở nước ta trước khi được thay thế bằng vật liệu gốm, do đó, việc sử dụng vật liệu này là một cách để nhớ về những ký ức đẹp, cùng với những loại cây xanh nhiệt đới, hoàn thành nền tảng của bản sắc địa phương để cho phép kết nối với mọi người trong toà nhà mà chủ yếu vẫn là các tài xế và nhân viên văn phòng.

Van-phong-giao-hang-tiet-kiem-7

 

Bóng lá lao xao có thể được nhìn thấy trên sàn nhà khi ánh sáng mặt trời chiếu qua tre vào buổi sáng và cả buổi chiều. Không gian rộng lớn được phân chia với nhiều mái vòm khác nhau, lấy cảm hứng từ cấu trúc ống tre, dù đứng ở đâu cũng có thể nhìn thấy những đường nét đan xen cùng những chi tiết khởi đầu mở ra một không gian lân cận. Để đảm bảo tính nhất quán của sự tự nhiên, ánh sáng trắng được sử dụng để hỗ trợ trong sảnh.

Van-phong-giao-hang-tiet-kiem-8

 

Để cân bằng với các hiệu ứng tĩnh do sàn màu xám và mái vòm lớn mang lại, các kiến trúc sư đã sử dụng nhiều cấu trúc chuyển động bất quy tắc được thiết kế riêng cho dự án bao gồm chỗ ngồi hình ốc đảo, trần nhà và chậu cây. Tông màu chủ đạo cho tất cả các đường chuyển động là màu gỗ tự nhiên từ gỗ sồi và cây mây với một chút hiệu ứng nhạt dần bắt đầu từ cửa vào hai bên hướng đến vị trí tiếp tân ở trung tâm. Cầu thang uốn lượn làm bằng đồng nguyên chất được phủ với quy trình riêng để cách nhiệt và tránh oxy hoá nhưng vẫn giữ được màu nguyên bản của đồng để làm cho nó trở thành điểm sáng không gian.

Van-phong-giao-hang-tiet-kiem-9

 

Trung Dương/Designs.vn